Phở gánh - Món ăn Hà Nội “ẩn” mà không “chìm”

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

07:30 02/03/2019

Phở gánh Hàng Chiếu là một gánh phở xưa lâu năm trên phố cổ. Điểm khác biệt của quán phở này so với những nơi khác là chỉ bán vào 3 giờ sáng.

 

Ba giờ sáng là khoảng thời gian mà phố phường đã chìm trong giấc ngủ. Thế nhưng, ngay tại ngã tư Hàng Đường - Hàng Chiếu lại vô cùng nhộn nhịp bởi quán phở Gánh đã nằm ở góc phố này 30 năm nay. Một quán phở giản đơn, không bàn gỗ, ghế cao, cũng chẳng hề có biển hiệu, ấy vậy mà vẫn đông đúc, tấp nập khách ra khách vào.

Đời sống - Phở gánh - Món ăn Hà Nội “ẩn” mà không “chìm”

 

Đời sống - Phở gánh - Món ăn Hà Nội “ẩn” mà không “chìm” (Hình 2).

Phở Gánh Hàng Chiếu luôn là một thương hiệu nức tiếng đất Hà Thành.

 

Chỉ một đôi quang gánh mà làm nên cả một "thương hiệu" phở nức tiếng Hà thành. Bát phở không quá xuất sắc nhưng điểm đặc biệt nhất chính là trải nghiệm ăn đêm vào lúc trời rạng sáng lạnh se sắt. Chính vì nét riêng không thể trộn lẫn ấy, 30 năm qua, hàng phở này vẫn luôn đông khách. Chỉ cần đến nơi sau lúc 6h sáng, thực khách đã phải bùi ngùi ra về. Giờ cao điểm từ 4h-5h30, đôi khi họ phải chờ từ 15-20 phút mới được ăn một tô phở.

Tuy nhiên, nhờ sự vui vẻ nhiệt tình của chủ quán, cũng như nét đặc biệt của gánh Phở, ai nấy đều cảm thấy việc phải đợi chờ không còn là mối bận tâm lớn. Hãy thử một lần thức dậy vào lúc 3 giờ sáng, tận hưởng không khí Thủ Đô vào rạng sáng và thưởng thức một tô phở gánh đặc biệt này.

 

Bạn đang đọc bài viết Phở gánh - Món ăn Hà Nội “ẩn” mà không “chìm” tại chuyên mục Đời sống của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục