Bế mạc Liên hoan các CLB hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - Ninh Bình 2019

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

13:30 06/12/2019

Tối ngày 4/12, Liên hoan các CLB hát Xẩm khu vực phía Bắc – Ninh Bình năm 2019 do Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cùng Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy âm nhạc dân tộc tổ chức tại Ninh Bình đã tổng kết, bế mạc.

Liên hoan các CLB hát Xẩm là sân chơi lớn và là một trong những hoạt động thường niên để kết nối tình yêu nghệ thuật truyền thống của các nghệ nhân, nghệ sĩ, nhóm nghệ sĩ hát Xẩm ở các tỉnh; giới thiệu tới công chúng trong nước và quốc tế về giá trị của loại hình nghệ thuật độc đáo này; góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Sau hai ngày liên hoan sôi nổi với gần 40 tiết mục biểu diễn của 15 CLB đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài những bài Xẩm cổ, các CLB cũng phát triển, sáng tác nhiều bài Xẩm mới với nhiều đề tài phong phú, ngoài ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước còn đề cập đến nhiều vấn đề mang hơi thở của cuộc sống đương đại, giúp Xẩm đến gần hơn với công chúng. Qua liên hoan, tỉnh Ninh Bình sẽ đẩy mạnh quảng bá tiềm năng, thế mạnh về kinh tế - xã hội, những nét đặc sắc về lịch sử, văn hóa, du lịch đến bạn bè trong và ngoài nước.

Sự kiện - Bế mạc Liên hoan các CLB hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - Ninh Bình 2019

Chương trình có sự góp mặt của các nghệ nhân lớn tuổi và các em nhỏ.

Sự kiện - Bế mạc Liên hoan các CLB hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - Ninh Bình 2019 (Hình 2).

Kết thúc chương trình, BTC trao 5 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao 5 giải nhất cho các tiết mục: Theo Đảng trọn đời của CLB Xẩm Hải Thành (TP Hải Phòng), Dạt nước cánh bèo của CLB Yêu tiếng hát dân ca quê hương (tỉnh Quảng Ninh), Thập ân của CLB Xẩm Yên Phong 2 (tỉnh Ninh Bình), Xẩm ba bậc của Trung tâm Âm nhạc truyền thống Thăng Long Hà Nội, Chị em Thúy Kiều của CLB UNESCO Di sản dân ca xứ Nghệ - Hội Di sản văn hóa Việt Nam (TP.Hà Nội). Ngoài ra còn trao 5 giải nhì, 5 giải ba, 30 giải khuyến khích cho các tiết mục và giải thưởng cho diễn viên cao tuổi, nhỏ tuổi nhất.

Bạn đang đọc bài viết Bế mạc Liên hoan các CLB hát xẩm các tỉnh khu vực phía Bắc - Ninh Bình 2019 tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục