Bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên 29 tỉnh, thành phố

Yến Trinh truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

20:19 13/05/2019

Dịch tả lợn Châu Phi đang diễn biến phức tạp tại 29 tỉnh, thành phố trên phạm vi cả nước với hơn 1,2 triệu con lợn đã bị tiêu hủy.

Thông tin từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp. Theo thống kê, đến ngày 12/5, bệnh dịch nguy hiểm này đang xảy ra tại 2.296 xã của 204 huyện tại 29 tỉnh, thành phố, khiến các địa phương đã phải tiêu hủy trên 1,2 triệu con lợn, chiếm khoảng 4% tổng đàn lợn của cả nước.

Thời gian qua đã có 12 tỉnh, thành phố có dịch bệnh đã qua 30 ngày, sau đó lại phát sinh lợn bệnh ở các hộ chăn nuôi khác trong cùng địa phương như tỉnh Ninh Bình, Bình Phước, Hà Nam, Nam Định... Và 17 tỉnh như Thừa Thiên Huế, Hưng Yên, Hòa Bình... qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh.

Thời tiết khí hậu diễn biến phức tạp là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan nhanh. Một số địa phương, người chăn nuôi tự tiêu hủy, vứt xác lợn ra môi trường, để lợn chết trong chuồng quá thời gian quy định... là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự phát tán và lây lan mầm bệnh trong quá trình tiêu hủy.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn châu Phi yêu cầu các địa phương, khẩn trương triển khai các giải pháp cấp bách để hạn chế thiệt hại.

Bạn đang đọc bài viết Bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên 29 tỉnh, thành phố tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục