Các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình mở cửa đón khách tham quan, du lịch

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

09:18 30/04/2020

Sau một thời gian dừng tất cả các hoạt động du lịch trên địa bàn để phòng chống dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Ninh Bình đã cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn mở cửa trở lại phục vụ du khách từ sáng 28/4.

Ghi nhận của phóng viên tại các khu, điểm du lịch như: Khu du lịch sinh thái Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động, Khu di tích Cố đô Hoa Lư, hang Múa... sáng nay đã có rải rác du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan quan. Tại bến thuyền Khu du lịch sinh thái Tràng An, từ khu vực đón khách đến quầy bán vé, đường dẫn vào bến thuyền đều được Ban quản lý bố trí cán bộ, nhân viên đo thân nhiệt du khách, nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Khu du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính cũng đang gấp rút chỉnh trang cơ sở vật chất để đón du khách. Ngày đầu mở cửa tất cả các khu, điểm du lịch đều chấp hành rất tốt các quy định của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh. 

Sự kiện - Các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình mở cửa đón khách tham quan, du lịch

Du khách đến tham quan điểm, khu du lịch đều được kiểm tra thân nhiệt đầy đủ.

Ông Phạm Quang Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho biết: "Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cho người làm du lịch, đặc biệt là du khách đến tham quan, du lịch và phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, yêu cầu các cơ quan chức năng đã được phân công nhiệm vụ tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh du lịch không thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch COVID-19; đồng thời xử lý nghiêm và từ chối các du khách không thực hiện nghiêm hướng dẫn phòng chống dịch tại các khu điểm du lịch. Với tinh thần mở cửa lại du lịch để phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm cho người lao động, đồng thời phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho khách tham quan, đảm bảo Ninh Bình luôn là điểm đến an toàn cho du khách đến với Ninh Bình".

Sự kiện - Các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình mở cửa đón khách tham quan, du lịch (Hình 2).

Phật tử, du khách đến lễ chùa sẽ được xếp vị trí dãn cách, đảm bảo an toàn tránh dịch.

Sự kiện - Các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình mở cửa đón khách tham quan, du lịch (Hình 3).

100% du khách đến tham quan đều phải đeo khẩu trang.

Trước đó, Sở Du lịch Ninh Bình đã yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế và của tỉnh, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động và du khách. Hy vọng với nhiều giải pháp đồng bộ, Ngành du lịch Ninh Bình sẽ sớm vượt qua khó khăn tiếp tục giữ vững thương hiệu là vùng du lịch trọng điểm của quốc gia, quốc tế, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình theo hướng đột phá và bền vững.

 

Bạn đang đọc bài viết Các khu, điểm du lịch tại Ninh Bình mở cửa đón khách tham quan, du lịch tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục