Từ nay đến hết 31/3, Chủ tịch TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ra đường

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:43 19/03/2020

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội vào chiều 18/3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, Hà Nội đang đứng trước nguy cơ lây nhiễm chéo ở mức cao. Từ nay đến 31/3, người dân nên ở nhà, hạn chế tối đa ra đường và đi xe bus, khuyến khích đóng cửa các cửa hàng, trừ hàng xăng dầu, thuốc, lương thực.

 

Chủ tịch TP nêu: Tình hình nguy cơ diễn biến trong Thành phố trong những ngày tới là rất cao. Việc các ca dương tính trong ngày mai có thể lên 2 con số, chắc chắn người dân có thể dao động nhưng đề nghị người dân hết sức bình tĩnh. “Chúng ta chủ động thực hiện tất cả các biện pháp đã được hướng dẫn từ ăn uống, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt lưu ý các gia đình chăm sóc sức khỏe người già, trẻ em, những người bị bệnh và vệ sinh sát khuẩn theo hướng dẫn của Y tế. Bên cạnh đó, không chủ quan không lơ là cố gắng ở trong nhà càng nhiều càng tốt”.

Chủ tịch Hà Nội cũng khuyến cáo người dân đang điều trị tại Bệnh viện nên ở lại bệnh viện, hạn chế đi lại; sinh viên được nghỉ học thì có thể làm việc online, nếu có điều kiện thì nên về quê, còn không thì ở tại chỗ, vì việc đi lại những ngày tới là nguy cơ rất tiềm ẩn. Nguyên nhân của việc đưa ra khuyến cáo này, theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, là vì từ nay đến 3.4, Hà Nội bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch. Các trường hợp đã nhập cảnh vào Hà Nội từ ngày 3.3 cho đến trước ngày 15.3, đặc biệt từ châu Âu, Mỹ (những vùng có dịch), có thể tiềm ẩn nguy cơ dương tính với SARS-CoV-2, tới ngày 3.4 mới là thời điểm an toàn (do hết thời gian ủ bệnh).
Bạn đang đọc bài viết Từ nay đến hết 31/3, Chủ tịch TP Hà Nội khuyến cáo người dân không ra đường tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục