Chữa mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo - hành động nhân văn

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

09:42 10/10/2019

Với mong muốn mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo, mới đây, nhóm từ thiện Từ Tâm, các nhà hảo tâm tỉnh An Giang và Bệnh viện Mắt Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí tại Hà Nội.

 

Với mục tiêu lan tỏa thông điệp “Kết nối yêu thương”, nhóm từ thiện Từ Tâm Hà Nội, cùng các nhà hảo tâm và Bệnh viện Mắt Hà Nội đã đồng hành cùng chương trình mổ mắt, đem đến ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể ở các tỉnh thành trên cả nước.

Ngoài việc được mổ mắt miễn phí, các bệnh nhân còn được phục vụ nhiệt tình, xe đưa đón đến bệnh viện, phát cháo miễn phí… Tất cả sự chu đáo đó đều do bà Phan Thị Bính – Trưởng nhóm từ thiện Từ Tâm miền Bắc cùng các anh chị em trong nhóm chung tay chuẩn bị.

Sự kiện - Chữa mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo - hành động nhân văn

Chương trình mang lại ý nghĩa nhân văn cao đẹp cho bệnh nhân nghèo.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, nếu không được phẫu thuật sớm sẽ bị suy giảm thị lực, tầm nhìn mờ, thậm chí có thể gây mù lòa.. Tuy nhiên, khi chẳng may bị bệnh, không phải ai cũng đủ điều kiện để khám và chữa trị.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa nhân đạo của chương trình, Bệnh viện Mắt Hà Nội - đơn vị được giao xây dựng kế hoạch - đã phối hợp với nhóm từ thiện Từ Tâm tổ chức đo thị lực, kiểm tra các bệnh về mắt, như: Đục thủy tinh thể, mộng, quặm mi, viêm tuyến lệ, giác mạc hay các bệnh về đáy mắt cho các bệnh nhân trên cả nước.

Sự kiện - Chữa mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo - hành động nhân văn (Hình 2).

Mọi trang thiết bị hiện đại được đưa vào thực hiện phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo.


Trong thời gian tới, nhóm từ thiện Từ Tâm sẽ tiếp tục vận động thêm nhiều đơn vị cùng chung tay để thực hiện nhiều chương trình phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo trên cả nước. Cùng với đó là nhiều chuyến xe lưu động, những bữa ăn tình nghĩa giúp cho người cao tuổi có bệnh về mắt, đặc biệt là những người ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội tìm lại ánh sáng. Phòng kĩ thuật gây mê, nơi những bệnh nhân được phẫu thuật để tìm lại ánh sáng và đôi mắt khỏe mạnh được trang bị đầy đủ kỹ thuật hiện đại. 

Bạn đang đọc bài viết Chữa mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo - hành động nhân văn tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục