Công an Bắc Yên (Sơn La) hỗ trợ người dân gặp thiên tai

13:28 02/05/2020

Vừa qua, trên địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, dông lốc, mưa đá và lũ quét với với cường độ lớn đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dân. Ngoài việc đảm bảo ANTT cho nhân dân, công an huyện Bắc Yên đã có nhiều hoạt động giúp đỡ bà con khắc phục thiệt hại.

Cuối tháng 4/2020, dông lốc, mưa đá cường độ lớn, với những viên đá to như chén, bát đổ ập xuống, khiến cho hàng trăm nóc nhà của người dân bị hư hại. Thiệt hại nặng nhất là xã Song Pe và xã Tạ Khoa với 265 nóc nhà bị phá huỷ, nhiều vật nuôi và hoa màu bị vùi lấp. Trước tình cảnh trên, lãnh đạo Công an huyện Bắc Yên đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ cùng nhân dân vượt sông, vượt núi vận chuyển hàng ngàn tấm tôn, ngói xi măng, cùng các vật liệu khác hỗ trợ người dân dựng nhà, khắc phục hậu quả thiên tai.

Sự kiện - Công an Bắc Yên (Sơn La) hỗ trợ người dân gặp thiên tai

Công an huyện Bắc Yên (Sơn La) hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

 Ngoài ra, Đoàn thanh niên Công an huyện Bắc Yên cũng lên kế hoạch phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Sơn La và một số nhà hảo tâm, triển khai chương hỗ trợ, tặng hàng trăm xuất quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại.

Sự kiện - Công an Bắc Yên (Sơn La) hỗ trợ người dân gặp thiên tai (Hình 2).

Đoàn thanh niên CA huyện Bắc Yên phối hợp với phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Sơn La và một số nhà hảo tâm, triển khai chương hỗ trợ, tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại.

Ông Đinh Văn Muôn, một người dân ở bản Ngậm, xã Song Pe xúc động: “Công an huyện đã có mặt giúp nhân dân sửa chữa lại nhà cửa rất nhanh, mặc dù đường đi lại rất khó khăn, nguy hiểm vì lũ tàn phá. Chúng tôi rất cảm động với lực lượng công an huyện nhà”.

Những việc làm thiết thực, kịp thời của lực lượng công an huyện Bắc Yên đã thể hiện tinh thần hết mình vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người công an nhân dân.

Bạn đang đọc bài viết Công an Bắc Yên (Sơn La) hỗ trợ người dân gặp thiên tai tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục