Trường Đại học KD&CN Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn ký kết hợp tác đào tạo thực hành

Ha Nguyen Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

18:22 24/12/2019

Ngày 24/12/2019, tại Bệnh viện Thanh Nhàn, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ký kết Hợp tác về đào tạo đào tạo thực hành cho sinh viên chuyên ngành Dược học và Điều dưỡng với Bệnh viện Thanh Nhàn.

Với mục đích hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực y tế, đào tạo theo nhu cầu của ngành và của xã hội; Phát triển các dịch vụ y tế; Hợp tác thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ công tác khám chữa bệnh; Hợp tác trong các hoạt động đào tạo thực hành về Dược học và Điều dưỡng với sự tham gia của các tổ chức, cá nhân người nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật..., trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cùng Bệnh viện Thanh Nhàn đã ký kết Hợp tác về đào tạo đào tạo thực hành cho sinh viên chuyên ngành Dược học và Điều dưỡng.

Tham dự Lễ kí kết, về phía Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có: PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng. Về phía Khoa Dược có: PGS.TS. Lê Văn Truyền, Chủ nhiệm Khoa; PGS.TS. Phạm Văn Thỉnh, Phó Chủ nhiệm Khoa. Về phía Khoa Điều dưỡng có TS. Phan Thị Dung, Phó Chủ nhiệm Khoa. Về phía Bệnh viện Thanh Nhàn có PGS.TS. Đào Quang Minh, Giám đốc bệnh viện cùng các y, bác sĩ đại diện cho các đơn vị chuyên khoa của bệnh viện.

Sự kiện - Trường Đại học KD&CN Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn ký kết hợp tác đào tạo thực hành

Buổi lễ ký kết Hợp tác về đào tạo thực hành giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn.

Trước đó, vào năm 2018, Ban Giám hiệu trường đã có buổi ký kết hợp tác với Bệnh viện Thanh Nhàn trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo cơ sở pháp lí cho các đơn vị thành viên trong Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (trong đó có Khoa Y, Dược, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng) và Bệnh viện Thanh Nhàn triển khai các hoạt động cụ thể, dựa trên cơ sở hợp tác bình đẳng, thiện chí và xây dựng, nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi bên, gia tăng giá trị cho xã hội.

Việc hợp tác giữa Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn sẽ phát huy tiềm năng, các thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác triển khai và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và cung cấp các dịch vụ có liên quan; góp phần cung cấp nguồn nhân lực, các sản phẩm khoa học công nghệ và các dịch vụ y tế chất lượng cao trong lĩnh vực Sinh  - Y - Dược cho xã hội.

Sự kiện - Trường Đại học KD&CN Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn ký kết hợp tác đào tạo thực hành (Hình 2).

PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và PGS.TS. Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhànký kết Hợp tác đào tạo & Nghiên cứu khoa học

Phát biểu tại lễ ký, PGS.TS. Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban lãnh đạo và các y, bác sĩ của bệnh viện đã dành cho đoàn. Phó Giáo sư cũng bày tỏ mong muốn sinh viên chuyên ngành Dược học và Điều dưỡng sẽ nhận được sự chỉ dạy nhiệt tình, giàu tâm huyết của các y, bác sĩ của bệnh viện, góp phần trong công tác phối hợp đào tạo, nâng cao ý thức, năng lực chuyên môn cũng như kiến thức nghiệp vụ của sinh viên.

Đồng quan điểm với PGS.TS. Phạm Dương Châu, PGS.TS. Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết, hiện nay, Bệnh viện đang tiếp nhận các sinh viên của Khoa Y của nhà trường đến thực tập và bước đầu đã có những kết quả rất đáng ghi nhận. Chia sẻ về việc tiếp tục ký hợp tác đào tạo thực hành cho sinh viên Khoa Dược và Khoa Điều dưỡng, Phó Giáo sư Đào Quang Minh cũng khẳng định việc hợp tác lần này sẽ góp phần giải quyết những vấn đề liên quan đến nguồn nhân lực y tế tại Bệnh viện nói riêng và trên cả nước nói chung. Đây cũng là mong muốn của Bệnh viện Thanh Nhàn và mang lại lợi ích cho cả hai bên và cho xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Trường Đại học KD&CN Hà Nội và Bệnh viện Thanh Nhàn ký kết hợp tác đào tạo thực hành tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục