Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cần sớm di chuyển những cột điện “chình ình” giữa đường

07:17 31/05/2020

Theo phản ánh của người dân tại ngõ 371 phố Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội: Từ nhiều năm nay, tình trạng nhiều cột điện dựng tại ngõ 371 chiếm lối đi lại của người dân, gây ách tắc giao thông và nguy hiểm khi đi lại vào ban đêm nếu thiếu quan sát.

Theo ghi nhận của PV, hiện có khoảng 3 cây cột điện nằm lấn ra diện tích lòng đường và 1 cây ngay trước nhà của người dân sinh sống. Đây là khu vực đông dân cư, lại là nơi tọa lạc của trường THCS Nguyễn Trường Tộ với hàng trăm học sinh thường xuyên qua lại mỗi ngày. Việc hàng cây cột điện "mọc" lên giữa đường đến nay vẫn chưa được di dời khiến người dân hết sức lo lắng.

Sự kiện - Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cần sớm di chuyển những cột điện “chình ình” giữa đường

Cột điện mọc giữa đường gây nguy hiểm cho người qua lại.

Theo một số người dân sinh sống tại đây, hàng cột điện đã nằm chình ình trên mặt đường trong suốt thời gian dài. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên Công ty Điện lực Đống Đa nhưng vẫn chưa được xử lý.

Sự kiện - Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cần sớm di chuyển những cột điện “chình ình” giữa đường (Hình 2).

Đây là khu vực đông dân cư, lại là nơi tọa lạc của trường THCS với hàng trăm học sinh thường xuyên qua lại mỗi ngày.

Người dân cho biết:“ Tôi về đây chính thức là năm 1994, mà những cột này phải từ trước năm 1990. Bên Điện lực cũng đi đo đạc nhiều lần rồi, ít nhất là 3 lần, tôi cũng hỏi tại sao chưa chuyển, bên đấy nói là đang đợi ý kiến của Giám đốc. Để những cây cột điện này rất bất tiện, nếu bỏ những cột này đi thì đường sẽ rộng”.

Một người dân khác cho biết :“ Ở chỗ này không những có 1 cây mà còn 2 đến 3 cây nữa, những cây cột điện này lâu lắm rồi. Đến giờ học sinh tan thì hơi tắc đường”.

Sự kiện - Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cần sớm di chuyển những cột điện “chình ình” giữa đường (Hình 3).

Dây điện chằng chịt, dây vắt như mạng nhện giữa cột điện cũ và mới.

Không chỉ gây ách tắc, cản trở giao thông, những cây cột điện này có hộp công tơ điện rất thấp, dây điện chằng chịt bởi mạng lưới dây điện, dây cap...không được buộc gọn, dây vắt như mạng nhện giữa cột điện cũ và mới.

Sự kiện - Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cần sớm di chuyển những cột điện “chình ình” giữa đường (Hình 4).
Những cây cột điện này có hộp công tơ điện rất thấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn điện.


Rõ ràng, việc để hàng cột điện nằm chình ình giữa đường suốt thời gian dài, không chỉ cản trở giao thông mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn điện. Đề nghị cơ quan chức năng sớm di dời những cột điện này để trả lại con đường thoáng đẹp, bảo đảm an toàn cho người dân qua lại.

 

Bạn đang đọc bài viết Điện lực Đống Đa (Hà Nội) cần sớm di chuyển những cột điện “chình ình” giữa đường tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục