Hà Nội: Cấm hút thuốc tại 30 điểm du lịch

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:48 07/10/2019

Mới đây, Ban quản lý và Ban Giám đốc 16 điểm văn hóa và 14 đình, đền, chùa thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thực hiện ký cam kết "Điểm du lịch không khói thuốc".

Tại hội nghị "Triển khai mô hình du lịch không khói thuốc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm" được tổ chức vào đầu tháng 10, Ban quản lý và Ban Giám đốc 16 điểm văn hóa và 14 đình, đền, chùa thuộc quận Hoàn Kiếm thực hiện ký cam kết "Điểm du lịch không khói thuốc", chính thức đưa các điểm này trở thành điểm du lịch tiên phong không có khói thuốc.

Sự kiện - Hà Nội: Cấm hút thuốc tại 30 điểm du lịch

Danh sách các điểm du lịch cấm hút thuốc.

Các điểm du lịch tham gia ký cam kết không khói thuốc đều là các địa điểm có rất đông lượng khách du lịch đến tham quan mỗi ngày như: đền Ngọc Sơn, đền Bà Kiệu, chùa Quán Sứ, Bảo tàng lịch sử Việt Nam, Thư viện Quốc gia, Nhà hát lớn, Nhà thờ lớn, Nhà tù Hỏa Lò, Trung tâm giao lưu phố cổ… Tại các điểm này sẽ gắn biển "Không hút thuốc lá", "Cấm hút thuốc lá", đồng thời sẽ có người nhắc nhở và xử phạt tại chỗ nếu người dân hay khách du lịch cố tình vi phạm.

Việc triển khai mô hình du lịch không khói thuốc được người dân quận Hoàn Kiếm và du khách vô cùng vui mừng và hưởng ứng, nhất là khi tình trạng ô nhiễm không khí đang ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, hành động thiết thực này cũng sẽ để lại ấn tượng trong lòng du khách về một Hà Nội không khói thuốc với không gian xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cấm hút thuốc tại 30 điểm du lịch tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục