Hà Nội: Cảnh báo tình trạng bỏng da do tia cực tím ở mức nguy hiểm

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:08 18/05/2019

Chỉ số tia UV ở Hà Nội hiện đang ở mức rất cao là mức 11 và có thể gây bỏng da. Tuy nhiên, chỉ số này không chỉ diễn ra trong ngày hôm nay mà còn có thể kéo dài trong 3 ngày tới.

Hà Nội những ngày gần đây đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời đo được là hơn 40 độ C với chỉ số tia UV lên tới 11 - mức rất cao.

Thông thường, chỉ số tia UV ở mức từ 3 là bắt đầu gây tổn thương cho da; mức 8/10, thời gian gây bỏng da khoảng 25 phút ngoài nắng. Khi chỉ số tia UV từ mức 11 trở lên, da có thể bị bỏng nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khoảng 10 phút nếu không được bảo vệ.

Chỉ số tia cực tím càng lớn thì cơ thể càng dễ bị tổn thương. Tia UV có thể gây lão hóa da, ung thư da, khởi phát và làm nặng hơn những bệnh có liên quan đến ánh sáng như lupus ban đỏ, viêm da cơ địa...Tia cực tím cũng làm hại thị giác, dẫn đến đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng. 

Vì vậy, với thời tiết nắng nóng gay gắt và chỉ số tia UV ở mức cao, các bạn nên hạn chế ra ngoài trời; tránh tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian từ 10 - 16h. Nếu buộc phải ra ngoài, hãy trang bị đầy đủ cho mình các dụng cụ tránh nắng như bôi kem chống nắng, đeo kính râm, mặc quần áo dài tay,... nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cảnh báo tình trạng bỏng da do tia cực tím ở mức nguy hiểm tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục