Hà Nội: Hàng, quán đồng loạt đóng cửa phòng chống Covid-19

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

18:01 28/03/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, TP Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng dịch vụ trên địa bàn đều phải đóng cửa đến ngày 5/4/2020.

 

Ghi nhận của PV tại các tuyến phố như Thái Hà, Chùa Bộc, Xã Đàn,... hầu hết các cửa hàng đều đang nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của thành phố. Hàng quán đóng cửa, người dân hạn chế ra đường khiến đường phố Thủ đô trở nên vắng vẻ hơn bao giờ hết. Điều này cho thấy công tác tuyên truyền phòng chống dịch có hiệu quả, người dân đã và đang ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và có những có những phương án phòng dịch phù hợp.

Sự kiện - Hà Nội: Hàng, quán đồng loạt đóng cửa phòng chống Covid-19

Ngã tư phố Chùa Bộc - Thái Hà rất vắng vẻ

Chỉ còn những cơ sở phục vụ những mặt hàng thiết yếu còn mở cửa như hàng thuốc, siêu thị, hàng ăn cũng chỉ phục vụ khách mang về.

Tại phố Thái Hà, cửa hàng miến lươn số 42 phố Thái Hà cũng đã đóng cửa sau khi được xác định có bệnh nhân COVID-19 ghé vào ngày 19/3.

Sự kiện - Hà Nội: Hàng, quán đồng loạt đóng cửa phòng chống Covid-19 (Hình 2).

Bộ Y tế đề nghị, tất những ai có mặt lúc 12-14h ngày 19/3 tại địa điểm này cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ. 

Trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch, cuộc sống của người dân có đôi phần bị đảo lộn. Ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh và sự quyết tâm chống dịch của các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương, mỗi cá nhân cần tiếp tục duy trì, giữ ứng xử đúng để bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình. Tất cả những sai lầm của cá nhân đều làm ảnh hưởng đến cộng đồng, nhưng trước tiên và không đâu xa chính là những người thân trong gia đình, đồng nghiệp và bạn bè xung quanh.

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Hàng, quán đồng loạt đóng cửa phòng chống Covid-19 tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục