Hà Nội: Khai giảng không xả rác

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:40 05/09/2019

Năm học 2019 - 2020, Hà Nội có hơn 2 triệu học sinh học tại hơn 2.740 trường từ mầm non tới THPT, tăng 40.000 so với năm trước. Khai giảng không xả rác cũng là một trong những nội dung được Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường trên địa bàn triển khai hoạt động đầu năm học 2019 - 2020.

Từ 7h30 phút sáng đồng loạt các trường từ bậc Mầm non tới THPT đều tổ chức khai giảng trong thời tiết mát mẻ, quang đãng. Trước đó, hơn 1,3 triệu học sinh đã tựu trường từ ngày 19/8 (trừ bậc học mầm non).

Chương trình khai giảng có các nghi thức: Đón học sinh đầu cấp, chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước; có thể tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện nhà trường và tâm sinh lý lứa tuổi học sinh để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày Khai giảng năm học mới - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đây là năm chuẩn bị các điều kiện thuận lợi để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đối với lớp 1 từ năm học 2020 - 2021, cũng là năm học thực hiện Kết luận 51 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Ghi nhận của nhóm PV Truyền hình báo Người Đưa Tin tại các điểm trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác

Sáng 5/9, các trường từ bậc Mầm non tới THPT tại Hà Nội đều tổ chức khai giảng.

Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác (Hình 2).

Các em học sinh nghiêm trang hát "Quốc ca".

 

Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác (Hình 3).
 
Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác (Hình 4).

Các bậc phụ huynh đứng tham dự lễ khai giảng cùng con em.

Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác (Hình 5).
 
Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác (Hình 6).
 
Sự kiện - Hà Nội: Khai giảng không xả rác (Hình 7).
Các em học sinh tham dự lễ khai giảng dưới màu cờ đỏ bay phấp phới.
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Khai giảng không xả rác tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục