Hưng Yên: Gương điển hình trong giáo dục mầm non

13:54 29/06/2020

Được chuyển đổi và thành lập từ năm 2014, vượt qua nhiều khó khăn về mọi mặt, cô và trò Trường Mầm non xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên), đã phấn đấu đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

 

Trước kia cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang và đồ dùng học tập cho các con khá đầy đủ.

Do đặc thù nhà trường ở khu vực đông dân cư, nên tỷ lệ học sinh đến trường luôn ở tốp đầu trong huyện. Hiện nay toàn trường có 800 cháu, với hơn 40 cán bộ giáo viên.Ngoài việc dạy và học theo giáo trình quy định của ngành giáo dục, thì nhà trường còn tăng cường tổ chức hoạt đồng ngoài trời, các trò chơi dân gian rất sinh động và thú vị, giúp cho các con tự tin và có kỹ năng sống thiết thực hơn.

Cô giáo Nguyễn Thị Bang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Cách đây 02 năm, nhà trường vẫn phải tổ chức học nhờ ở các nhà văn hóa thôn, nhưng nay đã có cơ sở tập trung, với 02 dãy nhà kiên cố cao tầng khang trang, sạch đẹp, giáo viên cũng như phụ huynh học sinh trong xã rất phấn khởi.

Sự kiện - Hưng Yên: Gương điển hình trong giáo dục mầm non

Cô giáo Nguyễn Thị Bang - hiệu trường nhà trường khẳng định sẽ cùng cán bộ, giáo viên và nhân viên trong trường sẽ không ngừng thi đua phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Ban giám hiệu nhà trường luôn quán triệt công tác dạy và học, lấy trẻ làm trung tâm, trường học thân thiện, học sinh tích cực và xây dựng ngôi trường con vui khỏe cô hạnh phúc, mỗi ngày tới trường thật sự là một ngày vui".Hiện nay, toàn thể cô và trò trong nhà trường đặt mục tiêu phấn đấu đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia trong năm học 2020 và 2021.

Chị Đỗ Quỳnh Thư một phụ huynh ở xã Liên Nghĩa cho biết: "Chúng tôi rất yên tâm khi con em mình được học tập trong ngôi trường này, các cô rất quan tâm, chăm sóc các con rất chu đáo, môi trường học tập rất thân thiện và an toàn".

Sự kiện - Hưng Yên: Gương điển hình trong giáo dục mầm non  (Hình 2).

Chị Đỗ Quỳnh Thư luôn tin tưởng và yên tâm khi con em của mình được học tập và rèn luyện trong môi trường có cơ sở vật chất tốt và g

Ông Lý Văn Tông, Phó Chủ tịch UBND xã Liên Nghĩa cho biết: "Mặc địa phương dù còn nhiều khó khăn, nhưng khi nhận được hỗ trợ nguồn vốn hơn 4 tỷ đồng từ cấp trên, UBND xã cũng nỗ lực tìm nguồn và đã hoàn thành xây dựng được công trình trường mầm non trị giá hơn mười tỷ đồng cho con em". 

Sự kiện - Hưng Yên: Gương điển hình trong giáo dục mầm non  (Hình 3).

Mỗi ngày đến trường của những đứa trẻ xã Liên Nghĩa là một ngày vui.

Từ những ngày đầu khó khăn thiếu thốn, đến nay, cô và trò trường mầm non Liên Nghĩa đã có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, các thế hệ con em ở Liên Nghĩa xứng đáng tự hào vì tuổi thơ của các em được gắn bó trong ngôi trường khang trang và thân thiện.

Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Gương điển hình trong giáo dục mầm non tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục