Ninh Bình: Không khí Giáng sinh ở Thánh đường Công giáo hơn 100 năm tuổi

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:24 24/12/2019

Mỗi dịp Giáng sinh, Nhà thờ Đá Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình ngôi thánh đường cổ kính hơn 100 năm tuổi lại được trang hoàng lộng lẫy, rực rỡ thu hút đông đảo đồng bào Công giáo, khách du lịch cùng chào đón mùa giáng sinh an lành, thân thiện.

Trước đó, công tác chuẩn bị phục vụ ngày Giáng sinh tổ chức từ đêm 24 đến 25/12 được giáo xứ Phát Diệm và các giáo xứ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình triển khai thực hiện từ đầu tháng 11. Nhiều giáo dân tập trung trang trí trong và ngoài nhà thờ, sân khấu ca mừng Giáng sinh. Bên cạnh đó, các giáo xứ tích cực vận động bà con giáo dân tham gia các phong trào xây dựng giáo xứ bình yên, xây dựng nông thôn mới; đóng góp giúp đỡ người nghèo, góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Chánh trương Mai Văn Quý – Giáo xứ chính tòa Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình cho biết: "Chính tòa Phát Diệm chúng tôi là một quần thể rất lớn, hiện nay công việc chuẩn bị tương đối hoàn thiện được 98%. Khách ở các nơi về đây người ta chiêm ngắm, tham quan chúng tôi rất vui vì sự chuẩn bị của mình đón nhận được sự quan tâm của du khách đến với giáo xứ chính tòa Phát Diệm chúng tôi".

Sự kiện - Ninh Bình: Không khí Giáng sinh ở Thánh đường Công giáo hơn 100 năm tuổi

 

Sự kiện - Ninh Bình: Không khí Giáng sinh ở Thánh đường Công giáo hơn 100 năm tuổi  (Hình 2).

Thánh đường công giáo bằng đá có tuổi đời hơn 100 năm, được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam.


Đến Nhà thờ Giáo xứ Ninh Bình, thành phố Ninh Bình những ngày này mới thấy hết không khí rộn ràng chuẩn bị chào đón Lễ Giáng sinh của bà con giáo dân nơi đây. Từ đó, ta thấy một bức tranh đầy sắc màu nhằm thể hiện sự tôn kính và cũng là thể hiện tấm lòng của giáo dân đối với ngày lễ trọng đại của tôn giáo mình.

Ông Trần Ngọc Oánh – Giáo Xứ Hòa Bình, Hà Nam cho biết: "Cũng lâu lâu tôi quay lại đây thấy không khí hôm nay rất là trang hoàng, đẹp đẽ và thấy cuộc sống có nhiều đổi thay, tạo ra một không khí rất phấn khởi để đón ngày Chúa Giáng sinh, đồng thời cũng là một ngày hội của toàn thể thế giới".

Sự kiện - Ninh Bình: Không khí Giáng sinh ở Thánh đường Công giáo hơn 100 năm tuổi  (Hình 3).

 

Sự kiện - Ninh Bình: Không khí Giáng sinh ở Thánh đường Công giáo hơn 100 năm tuổi  (Hình 4).
 Mỗi mùa Noel, người công giáo nhìn lại mình để tu sửa những khiếm khuyết, hình thành tâm thiện, đón sự bình an.

Không chỉ riêng tại thành phố Ninh Bình, nhiều nhà thờ ở các huyện, thành phố khác trên địa bàn tỉnh Ninh Bình cũng đã được trang hoàng lộng lẫy để đón chào mùa Giáng sinh tràn đầy yêu thương trên từng góc phố, từng gia đình. Điều đó cho thấy, Giáng sinh ngày nay không còn là ngày lễ riêng của đồng bào Công giáo mà còn của toàn nhân loại thể hiện tính đoàn kết giữa các tôn giáo.

 

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Không khí Giáng sinh ở Thánh đường Công giáo hơn 100 năm tuổi tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục