Ninh Bình: Lan tỏa những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

08:10 20/11/2019

Sáng 14/11, tại Ninh Bình, Hội Nhà báo Ninh Bình tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi báo chí với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị, giới thiệu, tuyên truyền những tấm gương, điển hình tiên tiến của các tập thể, cá nhân của tỉnh Ninh Bình trong việc học tập và làm theo Bác; phê phán phản ánh, nhận diện các biểu hiện suy thoái về chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa để ngăn chặn và đẩy lùi với phương châm: “Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”; lấy cái tích cực, đẩy lùi cái tiêu cực để mọi người thấy trong Đảng và xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận suy thoái còn có nhiều tấm gương cao đẹp của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Qua 9 tháng phát động, Cuộc thi nhận được 94 tác phẩm của các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên tham gia ở nhiều loại hình báo chí. Trong số các tác phẩm dự thi, nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, tìm tòi phát hiện những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến mới trong việc học tập và làm theo Bác có sức lan tỏa trong xã hội, tạo ấn tượng sâu sắc như: Chuyện cây cầu “Ông Sản”, “Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn”, “Sáng mãi một niềm tin”,..

Sự kiện - Ninh Bình: Lan tỏa những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác

Tác giả của các tác phẩm xuất sắc đạt giải A tại cuộc thi.

Hội đồng chấm thi với sự tham gia của các nhà báo có uy tín, đã lựa chọn 23 tác phẩm xuất sắc nhất để Ban tổ chức cuộc thi quyết định trao giải, gồm: 4 giải A, 5 giải B, 10 giải C và 4 giải khuyến khích cho loại hình báo chí và thể loại ảnh báo chí.

Cuộc thi cũng là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ quan trọng, động viên các nhà báo, hội viên thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện các loại hình báo chí, tạo cơ hội để các nhà báo, hội viên thể hiện năng lực, tâm huyết của mình.

 

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Lan tỏa những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo Bác tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục