Lỗ hổng trong PCCC từ vụ nổ kho gas giữa khu dân cư ở Mỹ Đình

Hào Nam truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

09:17 09/05/2020

Khoảng 16h30 phút ngày 8/5/2020, tại phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội xảy ra vụ cháy tại một xưởng gas khiến nhiều tài sản trong nhà của người dân bị thiêu rụi.

 

Người dân cho biết khoảng 16h30 phút, tại ngõ 394, đường Mỹ Đình, phát ra nhiều tiếng nổ lớn liên tục từ một xưởng gas ở số nhà 29, ngay sau đó khói và lửa cao xuất hiện.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã đến khống chế đám cháy, công an địa phương cũng có mặt để phong tỏa hiện trường.

Sự kiện - Lỗ hổng trong PCCC từ vụ nổ kho gas giữa khu dân cư ở Mỹ Đình

Xưởng gas bất ngờ bốc cháy.

Đến 19h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hậu quả, làm cháy toàn bộ bình gas với nhiều kích cỡ ở trong xưởng, kèm theo nhiều tài sản khác, do đám cháy quá lớn nên đã lan rộng ra các nhà lân cận, mạng lưới điện và viễn thông cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Rất may không có thiệt hại về người.

Sự kiện - Lỗ hổng trong PCCC từ vụ nổ kho gas giữa khu dân cư ở Mỹ Đình (Hình 2).

 

Sự kiện - Lỗ hổng trong PCCC từ vụ nổ kho gas giữa khu dân cư ở Mỹ Đình (Hình 3).

Vụ cháy gây thiệt hại nặng về tài sản, không có thiệt hại về người.

Người dân địa phương cho biết, xưởng gas này đã có từ nhiều năm. Chủ của xưởng gas là người địa phương khác, đến thuê lại nhà của bà Lan tại số 29, ngõ 394, đường Mỹ Đình I để làm xưởng sang chiết gas.

Trên địa bàn phường Mỹ Đình I hiện cũng tồn tại một kho gas với sức chứa hàng trăm tấn, mà mới đây Báo Thanh tra phản ánh cơ sở này đang nhập nhằng vấn đề pháp lý giữa trạm cấp và trạm chiết gas, lập liên doanh “ma” để xin cấp phép, vấn đề an toàn PCCC chưa đảm bảo, việc cấp phép của Sở Công thương Hà Nội cho phép chiết nạp có “vấn đề”, v.v... Trong khi đó lãnh đạo cơ sở thì khẳng định mình tuân thủ pháp luật.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ ở ngõ 394 Mỹ Đình. Nếu cơ sở này không đủ các điều kiện PCCC mà vẫn hoạt động dẫn đến hậu quả như trên thì nhiều cá nhân, đơn vị liên quan sẽ khó tránh trách nhiệm trong công tác quản lý.

Bạn đang đọc bài viết Lỗ hổng trong PCCC từ vụ nổ kho gas giữa khu dân cư ở Mỹ Đình tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục