Những "người hùng mặc blouse trắng" giữa đại dịch Covid-19

Ngọc Trâm truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

17:12 27/02/2020

Trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19, các thầy thuốc đang gánh trên vai tất cả hi vọng của cộng đồng. Để tri ân ngày Thầy thuốc Việt Nam, dưới đây là những lời chúc được gửi tới những người hùng thầm lặng.

Phía sau vinh quang nghề y là nhiều gian nan chưa được thổ lộ và ít ai hiểu được họ vất vả như thế nào, nhất là trong cuộc chiến chống dịch Covid -19. Họ vẫn biết dịch bệnh là nguy hiểm nhưng chưa một phút nào họ lùi bước, chưa bao giờ họ được tung hô như những người anh hùng, nhưng với biết bao người đã vượt qua bệnh tật thì họ là người anh hùng thầm lặng. Nhân ngày thầy thuốc Việt Nam, có lẽ món quà đáng quý nhất chính là sự thấu hiểu, cảm thông từ cộng đồng dành các y bác sĩ. Bởi họ chính là tuyến đầu, cũng là phòng tuyến vững chắc nhất trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi cấp Covid-19 nói riêng và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng nói chung.

"Trắng tinh màu áo của Thầy
Trái tim nhân hậu đêm ngày tỏa hương
Giúp người đi tiếp trên đường
Lương y - từ mẫu khiêm nhường hành trang..."

Chưa bao giờ ngành y lại có ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) đặc biệt như năm nay khi tất cả đang căng mình chống chọi với “cơn bão” mang tên Covid-19. Họ bỏ lại phía sau những bó hoa rực rỡ, những lời chúc mừng để đối mặt với cuộc chiến chống virus đầy cam go... 

 

Bạn đang đọc bài viết Những "người hùng mặc blouse trắng" giữa đại dịch Covid-19 tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục