Nhộn nhịp làng nghề cây cảnh Văn Giang, Hưng Yên

Hào Nam truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:43 03/01/2020

Ngoài cam, quất, bưởi, thì hoa tết ở huyện Văn Giang, Hưng Yên cũng đang vào thời điểm tích cực được chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa, tạo dáng… để cho hoa nở đúng vào dịp Tết nguyên đán.

 

Như thường lệ ở vùng quê này, cứ vào dịp cuối năm, người Văn Giang lại bận bịu với công việc chăm sóc, tỉa tót ở những công đoạn cuối cùng để xuất bán cây ra thị trường.

Trên cánh đồng của xã Liên Nghĩa, các loại cây quất cảnh, cam cảnh và bưởi cảnh bạt ngàn và đang vào vụ chín vàng rất đẹp mắt. Đây cũng là thời điểm khách hàng về mua buôn với nhà vườn nên khắp cánh đồng lúc nào cũng tấp nập kẻ bán người mua.

Sự kiện - Nhộn nhịp làng nghề cây cảnh Văn Giang, Hưng Yên

Quất chum với đủ loại kích thước và dáng cây.

Mặc dù là một trong các địa phương có diện tích trồng cây cảnh phục vụ Tết lớn của miền Bắc, thế nhưng do một số nhà vườn mở rộng diện tích trồng dẫn đến "cung vượt cầu", kéo theo đó là sự xuất hiện đa dạng loại cây chơi Tết. Do vậy mà các nhà vườn ở xã Liên Nghĩa đang gặp khó trong việc xuất cây ra thị trường.

Ông Lý Xuân Minh, Chủ tịch UBND xã Liên Nghĩa cho biết: "Hiện nay ở xã Liên Nghĩa có hơn 70 ha trồng cây cảnh tết như cam, bưởi, quất, người dân lấy nghề trồng cây cảnh tết là kế sinh nhai chính, tuy cũng vất vả nhưng điều kiện phát triển kinh tế địa phương cũng đạt hiệu quả cao hơn các loại cây trồng khác. Tuy nhiên thì thị trường năm nay hơi chậm so với mọi năm, nên người dân rất lo lắng, hi vọng từ nay đến những ngày giáp tết thị trường sáng hơn để người dân đỡ vất vả".

Sự kiện - Nhộn nhịp làng nghề cây cảnh Văn Giang, Hưng Yên (Hình 2).

Người dân Văn Giang đang thực hiện những công đoạn cuối cùng để cây xuất ra thị trường.

Ngoài cam, quất, bưởi, thì hoa Tết ở huyện Văn Giang cũng đang vào thời điểm tích cực được chăm sóc, tưới nước, cắt tỉa, tạo dáng… để cho hoa nở đúng vào dịp Tết nguyên đán.

Sự kiện - Nhộn nhịp làng nghề cây cảnh Văn Giang, Hưng Yên (Hình 3).
 Năm nay, hoa Tết cũng được người dân ưa chuộng.

Ở Văn Giang mỗi khi vào dịp cuối năm, dường như không khí Tết đến sớm hơn các địa phương khác, bởi sự tấp nập kẻ bán người mua cây cảnh Tết, và những chuyến xe về "ăn hàng" đưa đến khắp mọi miền đất nước để chào đón một mùa xuân mới.

Bạn đang đọc bài viết Nhộn nhịp làng nghề cây cảnh Văn Giang, Hưng Yên tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục