Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông

Ha Nguyen Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:12 23/11/2018

Đông đã về. Người ở phố đã cảm nhận được sự lạnh giá. Còn ở những vùng núi xa xôi, sự lạnh giá còn khắc nghiệt hơn gấp nhiều lần. Mới đây, Truyền hình Người Đưa Tin đã cùng một số mạnh thường quân đến vùng núi xa xôi của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để trao tặng đồng bào áo ấm, sữa và một số thực phẩm thiết yếu, với mong muốn phần nào sưởi ấm mùa đông ở nơi địa đầu tổ quốc.

Một đoàn thiện nguyện từ quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội do nhóm thể thao Phương Dũng chủ trì, đã mang hàng ngàn bộ áo ấm, chăn màn, 300 xuất sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu lên những vùng xa xôi nhất của xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Những tấm lòng của những mạnh thường quân phần nào giúp mùa đông nơi địa đầu tổ quốc ấm hơn, tình nghĩa hơn. Chuyến thiện nguyện có sự đóng góp tiền và vật chất của nhiều đơn vị, cá nhân, trong đó nổi bật là sự đóng góp của ca sỹ Quang Hà, của Cty Bình An và hãng xe Sao Việt.

Sự kiện - Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông

Hà Giang mùa này lạnh nhưng đẹp mê lòng người.

Sự kiện - Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông (Hình 2).

Các em nhỏ có mặt từ sớm, háo hức với chương trình.

Sự kiện - Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông (Hình 3).
 
Sự kiện - Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông (Hình 4).
 
Sự kiện - Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông (Hình 5).

Hình ảnh những em bé Mèo Vạc sẽ mãi là kỉ niệm đáng nhớ với đoàn.

Xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang được hình thành ngày 05 tháng 7 năm 1961 trên cơ sở xã Sơn Vĩ. Xín Cái có một phần diện tích thuộc Đèo Mã Pì Lèng nằm trên đỉnh núi cao 1.500m so với mặt nước biển, với diện tích được khoanh vùng bảo vệ là 796,25ha, được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; khu vực đỉnh đèo được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Những tấm lòng sưởi ấm mùa đông tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục