Ninh Bình cắm mốc giới bảo vệ Di sản Tràng An

11:49 24/10/2019

Nhằm hạn chế tối đa sự xâm phạm của các tổ chức, cá nhân đến Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An, đồng thời có thêm một hàng rào pháp lý để việc bảo vệ, giữ gìn và phát huy các giá trị Di sản mang lại những hiệu ứng tích cực hơn, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định đầu tư xây dựng cắm mốc giới bảo vệ, phân định ranh giới vùng lõi, vùng đệm di sản trên địa bàn tỉnh.

Dự án được Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai từ đầu năm 2019, với quy mô đầu tư gần 6 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của tỉnh. Quy mô đầu tư gồm cắm 415 mốc vùng lõi với chiều dài hơn 41km và 179 mốc vùng đệm với chiều dài hơn 50km. Dự kiến đến hết tháng 11/2019 dự án hoàn thành, sau đó toàn bộ mốc giới sẽ được bàn giao đến các xã, huyện trong vùng Di sản để làm tốt công tác quản lý. 

Sự kiện - Ninh Bình cắm mốc giới bảo vệ Di sản Tràng An

Mốc có sơn màu xanh là ranh giới vùng đệm, màu đỏ là ranh giới vùng lõi của Di sản Tràng An.

Việc cắm mốc giới không chỉ có ý nghĩa bảo vệ, phân định ranh giới vùng Di sản Tràng An, mà còn giúp chính quyền các địa phương liên quan đến vùng Di sản quản lý, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng, đất đai, bảo vệ hàng nghìn ha rừng đặc dụng, bảo vệ môi trường sinh thái. 9 tháng đầu năm 2019, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã xử lý 106 trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ Di sản đến nay số vụ vi phạm đã giảm nhiều so với năm 2018. 

Dự án sau khi được hoàn thành sẽ giúp tỉnh làm tốt công tác  quản lý, bảo vệ, bảo tồn nguyên vẹn Di sản, đồng thời khai thác hợp lý, bền vững các giá trị Di sản thế giới góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, và trở thành vùng du lịch trọng điểm của quốc gia.

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình cắm mốc giới bảo vệ Di sản Tràng An tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục