Ninh Bình: Mở đợt cao điểm kiểm soát thị trường hàng hóa cuối năm

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

19:22 25/11/2019

Tình trạng vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại diễn biến rất phức tạp, nhất là những tháng cuối năm 2019. Cục QLTT (Bộ Công thương) tại Ninh Bình phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Qua kiểm tra thị trường, Cục QLTT Ninh Bình đã phát hiện và bắt giữ hai xe hàng vào cuối tháng 11/2019, chủ yếu là các mặt hàng nhập lậu: Nước uống, bánh kẹo, đồ điện tử, thiết bị linh kiện,...cho thấy toàn bộ số hàng hóa bị bắt giữ đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa, tem nhãn không rõ thương hiệu, cơ sở sản xuất, nhiều nhãn mác hàng hóa in tên nước ngoài. Các lực lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, niêm phong toàn bộ hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc của số hàng hóa này. Đây cũng là vụ đầu tiên trong đợt cao điểm ra quân kiểm tra, truy quét trên địa bàn tỉnh.

Sự kiện - Ninh Bình: Mở đợt cao điểm kiểm soát thị trường hàng hóa cuối năm

Cục QLTT tỉnh Ninh Bình tổ chức bắt giữ xe hàng nhập lậu.

Ông Bùi Văn Điền - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình cho biết: "Trong công tác chống buôn lậu hàng giả trong dịp cuối năm của Cục QLTT tỉnh nói riêng và toàn ngành nói chung rất phức tạp, Cục QLTT tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các đội QLTT thực hiện tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong dịp cuối năm, triển khai các đội kiểm tra ở các cơ sở sản xuất kinh doanh, các kho tập kết hàng hóa, các bến tàu, bến xe, cảng trong tỉnh. Lỗi vi phạm chủ yếu là hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, hàng hóa ghi nhãn không đầy đủ, hàng hóa lợi dụng thương hiệu Việt Nam để trà trộn và đặt in ngay từ nước ngoài".

Sự kiện - Ninh Bình: Mở đợt cao điểm kiểm soát thị trường hàng hóa cuối năm (Hình 2).

 

11 tháng đầu năm 2019, Cục QLTT tỉnh kiểm tra: 2.421 vụ, xử lý 1.430 vụ với 1460 hành vi vi phạm, trong số vụ vi phạm đã xử lý, hàng nhập lậu, hàng giả chiếm nhiều nhất về số lượng và tang vật bị thu giữ. Số tiền thu phạt gần 9 tỷ đồng. Trong những tháng cuối năm, Cục QLTT tỉnh triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong đó tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý; đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu trong dịp Tết cho nhân dân. Dịp này, Cục QLTT đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới mọi người dân không tham gia, tiếp tay cho các đối tượng buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái kém chất lượng và gian lận thương mại.

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình: Mở đợt cao điểm kiểm soát thị trường hàng hóa cuối năm tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục