Ninh Bình tiếp nhận và cách ly gần 200 công dân từ nước ngoài trở về

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

15:53 26/03/2020

Chiều ngày 21/3 , Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình tổ chức tiếp nhận, điều tra và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với gần 200 công dân từ nước ngoài trở về, thực hiện cách ly tập trung tại Trung đoàn 855, phường Ninh Sơn và Trường Quân sự tỉnh, phường Bích Đào (thành phố Ninh Bình).

Đây là những công dân đang sinh sống, học tập và lao động ở hàng chục quốc gia trở về Việt Nam bằng đường hàng không qua cửa khẩu sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau khi xuống xe và vận chuyển hành lý vào khu vực cách ly, những trường hợp cách ly đều được nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế TP Ninh Bình, cán bộ quân y khám sàng lọc sức khỏe, đo nhiệt độ, đo huyết áp và kê khai cặn kẽ về hành trình di chuyển, tiếp xúc trước khi về Việt Nam và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định. Các xe phục vụ chở đoàn người đến địa điểm cách ly đều được phun khử trùng sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Với kinh nghiệm tiếp nhận và cách ly đợt 1 cho công dân từ Hàn Quốc trở về, các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nơi ăn, ở và các vật dụng thiết yếu, giúp các công dân yên tâm thực hiện yêu cầu cách ly.

Từ ngày 21/3 đến nay, tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận trên 1.000 người Việt Nam trở về từ các nước có dịch, thực hiện cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội của Bộ CHQS tỉnh và Quân đoàn I theo sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Quân khu thủ đô và Quân khu 3. Trong những ngày tới, các đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục tiếp nhận thêm hàng trăm người dân Việt Nam khác thực hiện cách ly tập trung trong thời gian 14 ngày.

Bạn đang đọc bài viết Ninh Bình tiếp nhận và cách ly gần 200 công dân từ nước ngoài trở về tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục