Sống trọn một đêm hào khí văn thơ với "Vừng ơi mở cửa" của Khoa Ngữ Văn, Đại học KHXH&NV

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

08:00 09/12/2018

Tối 7/12/2018, tại Ký túc xá Mễ Trì, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đã diễn ra chương trình gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật "Vừng ơi mở cửa" của các thế hệ sinh viên Văn khoa.

"Vừng ơi mở cửa" cũng là một tác phẩm được NXB Văn học xuất bản từ một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ Văn - Đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ trước đây vào năm 1991.

Đây là chương trình dành cho các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung Khoa Ngữ Văn trước kia, nay là Khoa Văn học và cả những thế hệ sinh viên ngoài khoa đã từng gắn bó và có niềm đam mê thơ văn.

Sự kiện - Sống trọn một đêm hào khí văn thơ với 'Vừng ơi mở cửa' của Khoa Ngữ Văn, Đại học KHXH&NV

Tập thơ "Vừng ơi mở cửa" được giới thiệu trong đêm giao lưu

Chương trình với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô - những người đã cống hiến, cùng góp công xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này. Đêm giao lưu đã gợi nhớ những kỷ niệm xưa, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống của sinh viên Văn khoa Tổng hợp và trao truyền tinh thần đó cho các thế hệ sinh viên hôm nay. 

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, khán giả đã được sống trọn một đêm đầy hào khí văn thơ qua những tác phẩm của các cựu học sinh, sinh viên Văn khoa. Trong số đó có rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà báo nổi tiếng như nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, nhà báo Phùng Huy Thịnh, nhà báo Nguyễn Tiến Thanh...

Nhà thơ, nhà báo Nguyễn Tiến Thanh chia sẻ: "Từ những thế hệ cách đây 50 năm cho đến các thế hệ gần đây nhất, các bạn đều hào hứng trở lại cái nơi mình đã học, đã gắn bó rất nhiều kỉ niệm. Chúng tôi muốn tái hiện lại đêm thơ, không khí sinh hoạt văn học, thơ ca của một thời rất sôi nổi. Ban tổ chức chúng tôi, đặc biệt là các cựu sinh viên khoa Ngữ văn mong muốn đây sẽ là hoạt động thường niên của khoa văn. Chúng tôi cũng chia sẻ với chủ nhiệm khoa văn học rằng thế hệ cựu sinh viên chúng tôi sẽ song hành cùng với các thầy để tiếp tục tổ chức hoạt động sinh hoạt có ý nghĩa như thế này trong tương lai.".

Sự kiện - Sống trọn một đêm hào khí văn thơ với 'Vừng ơi mở cửa' của Khoa Ngữ Văn, Đại học KHXH&NV (Hình 2).

Nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà báo nổi tiếng đã trưởng thành từ Khoa Văn.

Kết thúc chương trình, BTC cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ học bổng Văn Khoa và 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của chính các cựu sinh viên với mong muốn các thế hệ khoa Văn học sẽ mãi nuôi dưỡng được ngọn lửa tình yêu với văn thơ.

Bạn đang đọc bài viết Sống trọn một đêm hào khí văn thơ với "Vừng ơi mở cửa" của Khoa Ngữ Văn, Đại học KHXH&NV tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục