Tạm dừng nhiều lễ hội để phòng chống dịch bệnh Conora

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

13:43 06/02/2020

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tăng cường quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng văn hóa thông tin tích cực tham mưu cho UBND các huyện, thành phố trong tỉnh thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Văn hóa và Thể thao của tỉnh tăng cường quán triệt, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các phòng văn hóa thông tin tích cực tham mưu cho UBND các huyện, thành phố trong tỉnh thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Tỉnh Ninh Bình hiện có 225 lễ hội, gần nửa lễ hội trong số đó được tổ chức vào mùa xuân từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, thu hút rất đông người dân và du khách trong nước và quốc tế tham dự. Để tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, ngay từ đầu tháng 2/2020, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 62/UBND-VP6 yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố tạm dừng tổ chức các lễ hội, lễ khai hội, hội Xuân trên địa bàn; không tổ chức các hoạt động tập trung đông người; đối với các lễ hội đã tổ chức khai mạc phải giảm ngay quy mô và thời gian tổ chức lễ hội, giảm các hoạt động trong lễ hội; đảm bảo các điều kiện cần thiết về phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế; kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân đeo khẩu trang, hạn chế tham gia hoạt động du Xuân, lễ hội và đến các địa điểm tập trung đông người. Đầu năm, tại tỉnh Ninh Bình có một số lễ hội quy mô lớn như: Lễ hội chùa Bái Đính (đã khai mạc mùng 6 tháng Giêng), lễ hội Báo Bản (huyện Yên Mô, từ 12 đến 14/1 âm lịch), lễ hội đền Thái Vi (huyện Hoa Lư, 15/3 âm lịch); lễ hội Hoa Lư (huyện Hoa Lư, từ mùng 9 đến 11/3 âm lịch)... đây đều là các lễ hội truyền thống thu hút rất đông nhân dân và du khách thập phương.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng nhiều lễ hội để phòng chống dịch bệnh Conora tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục