"Thắp sáng Hạ Mai" - hoạt động nhân văn của CLB Thuyền hơi phía Bắc

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

22:40 20/05/2020

Thời gian qua, CLB Thuyền hơi phía Bắc đã thực hiện nhiều chuyến đi tới vùng đảo xa xôi ở ngoài khơi thuộc xã biển Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch CLB thuyền hơi phía Bắc, mỗi chuyến đi đều mang nhiều ý nghĩa. Ngoài việc các thành viên được trải nghiệm cuộc sống, nỗi khó khăn vất vả của các cán bộ, chiến sỹ ngoài hải đảo, từ đó thêm tin yêu và trân trọng những đóng góp, hi sinh thầm lặng của các anh. 

Bên cạnh đó, CLB cũng mong muốn đóng góp về vật chất và tinh thần tới các cán bộ, chiến sỹ. Cụ thể, Chủ tịch CLB thuyền hơi phía Bắc đã phát động phong trào “Thắp sáng Hạ Mai”, bằng cách kêu gọi các thành viên đóng góp vật chất và công sức để vận chuyển, tặng trạm kiểm soát biên phòng Hạ Mai (thuộc đồn biên phòng Ngọc Vừng) 1 máy phát Yanmar Nhật, 1 tủ đông Sanaky và 5000 lít dầu chia 3 lần vận chuyển. CLB cũng thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ để tìm hiểu những khó khăn để có thể tiếp tục hỗ trợ các cán bộ, chiến sỹ ở những lần sau.

Sự kiện - 'Thắp sáng Hạ Mai' - hoạt động nhân văn của CLB Thuyền hơi phía Bắc

 

Sự kiện - 'Thắp sáng Hạ Mai' - hoạt động nhân văn của CLB Thuyền hơi phía Bắc (Hình 2).

CLB Thuyền hơi phía Bắc vận chuyển quà tặng cho các chiến sĩ tại trạm kiểm soát biên phòng Hạ Mai. 

Sự kiện - 'Thắp sáng Hạ Mai' - hoạt động nhân văn của CLB Thuyền hơi phía Bắc (Hình 3).

Cán bộ, chiến sĩ tại trạm kiểm soát Hạ Mai đánh giá cao tình cảm của CLB

Trước đó, CLB cũng đã đóng góp để mua tặng trạm kiểm soát Hạ Mai và các cán bộ phục vụ ngọn hải đăng hay còn được gọi thân quen là “nhà đèn” mỗi đơn vị một chiếc thuyền hơi hiện đại để tiện trong sinh hoạt. Các cán bộ, chiến sỹ hải đảo đánh giá cao tinh thần cũng như những hành động thiết thực, ý nghĩa của CLB thuyền hơi phía Bắc và coi đây là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để các cán bộ, chiến sỹ tiếp tục sứ mệnh cống hiến, bảo vệ vùng biển đảo quê hương.

Bạn đang đọc bài viết "Thắp sáng Hạ Mai" - hoạt động nhân văn của CLB Thuyền hơi phía Bắc tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục