Chung kết Thử thách SDG Việt Nam 2019: Giải pháp sáng tạo vì người khuyết tật

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

09:33 11/10/2019

Chiều ngày 9/10, tại Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết SDG Challenge 2019 (Thử thách SDG Việt Nam) tranh tài 9 ý tưởng cải thiện khả năng tiếp cận cho người khuyết tật.

Với mục đích cải thiện cuộc sống cho 6,2 triệu người khuyết tật Việt Nam, chiều ngày 9/10, vòng Chung kết SDG Challenge 2019 (Thử thách SDG Việt Nam) - cuộc thi đổi mới đầu tiên để tạo điều kiện cho cộng đồng người khuyết tật đã diễn ra tại tòa nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. 

Cuộc thi được tổ chức bởi Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) của Bộ Khoa học và Công nghệ  (NATEC - MOST).

9 đội xuất sắc nhất được chọn từ hơn 30 đội tiềm năng trong vòng loại đã mang đến 9 giải pháp sáng tạo hàng đầu để tăng khả năng tiếp cận cho người khuyết tật.

Sự kiện - Chung kết Thử thách SDG Việt Nam 2019: Giải pháp sáng tạo vì người khuyết tật

Dự án đầu kéo xe lăn nhỏ gọn sử dụng pin để di chuyển đường dài của nhóm Etic.

Vòng chung kết diễn ra vào trước ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) nên cuộc thi được kì vọng mang đến sự thúc đẩy một phương thức kinh doanh mới cho doanh nghiệp với phương châm “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Cuộc thi đã tạo cơ hội cho các doanh nhân và người khuyết tật cùng nhau phát triển các giải pháp đổi mới, đồng thời nâng cao nhận thức về những thách thức mà người khuyết tật phải đối mặt. 

Tại vòng chung kết, các đội thi đã mang đến những ý tưởng kinh doanh rất sáng tạo để khắc phục các vấn đề về khả năng tiếp cận mà người khuyết tật phải đối mặt - từ việc sử dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) để hỗ trợ trẻ tự kỷ và gia đình của họ; đầu kéo xe lăn nhỏ gọn sử dụng pin để di chuyển đường dài cho đến kính công nghệ thông minh giúp người dùng khuyết tật vận động điều khiển các thiết bị điện tử thông qua chuyển động trên khuôn mặt…

Sự kiện - Chung kết Thử thách SDG Việt Nam 2019: Giải pháp sáng tạo vì người khuyết tật (Hình 2).

Vụn Art xuất sắc là đội thắng cuộc với dự án cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và dịch vụ trải nghiệm làm thủ công cho khách du lịch.

Top 3 chung cuộc thuộc về Vụn Art, Goodluck và Etic. Trong đó, Vụn Art xuất sắc là đội thắng cuộc với dự án cung cấp các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và dịch vụ trải nghiệm làm thủ công cho khách du lịch. Giá trị giải thưởng là chương trình hỗ trợ chuyên sâu do Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tài trợ cùng nhiều cơ hội kết nối với các nhà đầu tư lớn.

Bạn đang đọc bài viết Chung kết Thử thách SDG Việt Nam 2019: Giải pháp sáng tạo vì người khuyết tật tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục