Tình người nơi lửa cháy

16:44 19/09/2018

Sau đám cháy kinh hoàng tại Đê La Thành, Hà Nội vào chiều tối ngày 17/9, nhiều cá nhân, tổ chức đã đến tận nơi hỗ trợ đồ ăn, nước uống và quần áo cho các nạn nhân. Ghi nhận của PV Truyền hình Người Đưa Tin.

Đến chiều 18/9, người dân sinh sống tại khu vực nơi xảy ra đám cháy vẫn chưa thể về nhà do hiện trường đang bị phong toả để phục vụ công tác điều tra.

Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy

Hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.

Chứng kiến lửa đã thiêu rụi xóm trọ và toàn bộ tài sản, những người đang thuê nhà tại đây rất hoang mang vì những ngày tới không biết sẽ ra sao. Do vội vàng tháo chạy thoát thân nên hầu hết không ai mang theo được bất cứ tài sản gì.

Sau vụ cháy, nhiều đơn vị, nhà hảo tâm, hội nhóm thiện nguyện đã kịp thời tiếp tế miễn phí thức ăn, nước uống và quần áo cho người dân. Đại diện thành viên nhóm thiện nguyện "Nồi cháo yêu thương" không giấu nổi những giọt nước mắt thương xót cho hoàn cảnh khó khăn, mất mát của những gia đình có con em đang nằm viện.

Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy (Hình 2).

Những suất cháo thiện nguyện được phát cho các hoàn cảnh khó khăn.

Cầm những suất cháo, hộp sữa từ thiện trên tay, nhiều người không khỏi xúc động và biết ơn những tấm lòng thơm thảo từ các nhà hảo tâm.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận của PV.

Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy (Hình 3).

Hai bà cháu bệnh nhi được hỗ trợ bánh mì từ tổ chức thiện nguyện.

Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy (Hình 4).
Nhắc đến đám cháy kinh hoàng, người phụ nữ này không giấu nổi những giọt nước mắt.
Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy (Hình 5).
Một bệnh nhi ngủ say trên lưng mẹ.
Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy (Hình 6).
Người nhà bệnh nhi nhận phần cháo miễn phí cho bữa trưa.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến sự việc sốc ma túy diễn ra ở công viên nước Hồ Tây tối ngày 16/9 khiến cho 7 người tử vong và 5 người hôn mê sâu, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý và ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã đi thăm các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện E Trung ương.

Sự kiện - Tình người nơi lửa cháy (Hình 7).
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đi thăm các bệnh nhân vụ sốc ma túy tại Công viên nước Hồ Tây.

Hành động quan tâm tới những đối tượng bị sốc ma tuý của vị Phó chủ tịch TP Hà Nội khiến dư luận rất chú ý.

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Tình người nơi lửa cháy tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục