Buổi toạ đàm "Thẩm phán, luật sư và nhà báo trong các vụ việc ly hôn"

Yến Trinh truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

07:48 15/03/2019

Vào 14h ngày 14/3 đã diễn ra chương trình tọa đàm "Thẩm phán, luật sư và nhà báo trong các vụ việc ly hôn" do Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức.


Nội dung buổi toạ đàm xoay quanh những vấn đề về vai trò của luật sư, thẩm phán, báo chí trong việc ly hôn.

Sự kiện - Buổi toạ đàm 'Thẩm phán, luật sư và nhà báo trong các vụ việc ly hôn'

 

Sự kiện - Buổi toạ đàm 'Thẩm phán, luật sư và nhà báo trong các vụ việc ly hôn'  (Hình 2).

 

Sự kiện - Buổi toạ đàm 'Thẩm phán, luật sư và nhà báo trong các vụ việc ly hôn'  (Hình 3).

Nổi bật trong buổi chia sẻ là vấn đề định kiến giới khi những quan niệm xưa cũ vẫn tạo ra những phán xét thiếu nhạy cảm về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại.


Phản ánh lại câu nói của thẩm phán trong vụ ly hôn đình đám của Vua cà phê Trung Nguyên vừa qua, định kiến giới lại càng được đẩy lên cao trào. Cùng với đó, những lỗ hổng về kiến thức bình đẳng giới cũng được các chuyên gia phân tích vô cùng kỹ lưỡng.

Buổi trò chuyện diễn ra sôi nổi khi những quan điểm liên tục được đưa ra giúp người xem có những góc nhìn đa chiều trong bối cảnh xã hội hiện nay.

Bạn đang đọc bài viết Buổi toạ đàm "Thẩm phán, luật sư và nhà báo trong các vụ việc ly hôn" tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục