Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi, trả người bị mất

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

11:47 21/10/2019

Những ngày qua, 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) khiến các bạn và thầy cô trong trường vô cùng tự hào với hành động nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Trước đó, chiều 13/10, 3 em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1 trường THCS Bồ Đề (quận Long Biên, Hà Nội) đến trường để tập văn nghệ chuẩn bị cho kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sau khi tập xong, trên đường trở về nhà 3 em đã phát hiện một cọc tiền lớn được buộc cẩn thận.

Em Hà Ngọc Ánh (một trong ba em học sinh lớp 8A1 nhặt được của rơi) cho biết:" Khi nhìn thấy cọc tiền, bọn em không dám nhặt vì sợ bị lừa, nhưng sau đó 1 người đi qua bảo bọn em nhặt lên và mang lên công an giao nộp thì lúc đấy bọn em mới dám nhặt."

Sự kiện - Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi, trả người bị mất

3 em học sinh lớp 8A1, trường THCS Bồ Đề kể lại việc nhặt được số tiền 50 triệu đồng và mang trả người bị mất.

Sau khi tiếp nhận số tiền 50 triệu đồng từ 3 em, Công an phường Bồ Đề đã nhanh chóng lập biên bản, xác minh từ camera khu vực và tìm ra người bị mất để trao trả lại số tiền trên.

Mặc dù đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng việc làm của các em lại vô cùng cao đẹp và đáng tự hào, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo.

Cô Lê Thị Thảo (GVCN lớp 8A1) chia sẻ: "Hành động của 3 con khiến tôi cảm thấy rất tự hào. Tự hào vì các con đã thực hiện lời dạy của các thầy cô trong trường vào thực tế cuộc sống. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng các con không tham lam và có nghĩa cử vô cùng cao đẹp."

Lớp trưởng lớp 8A1, em Nguyễn Tú Anh cũng cảm thấy rất tự hào :"Em cảm thấy hành động của các bạn rất đáng ngưỡng mộ và khâm phục khi các bạn đã làm đúng theo lời dạy của các thầy cô."

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của 3 em, sáng 16/10, Ban giám hiệu trường THCS Bồ Đề, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của các em.

Cô Trịnh Hoàng Hoa (Hiệu trưởng trường THCS Bồ Đề) cho biết: "Khi biết tin 3 em nhặt được của rơi, trả người đánh mất, ngay trong buổi sáng ngày thứ hai, nhà trường đã tuyên dương các em và có phần thưởng động viên các em. Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền hành động đẹp của các em đến các bậc phụ huynh và các bạn trong trường để hành động này được lan tỏa rộng hơn."

Sự kiện - Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi, trả người bị mất  (Hình 2).

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của các em.

Việc làm ý nghĩa của các em chính là minh chứng cho bài học mà ai cũng được học khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn cả trong cộng đồng và toàn xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Tuyên dương 3 em học sinh nhặt được của rơi, trả người bị mất tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục