(Bài 3) Chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh "biến" gần 600 học sinh thành "chuột bạch"

Ngọc Tân Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

09:20 09/04/2019

Sau khi bị phụ huynh và gần 600 học sinh Trường THPT Tiên Yên phản đối việc bỏ vài chục tỷ đồng để thuê địa điểm học khác. Mới đây, UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định lùi thời hạn việc chuyển trường đến hết năm học 2018 - 2019.

Trong bản tin trước Truyền hình Người Đưa Tin phản ánh về việc UBND tỉnh Quảng Ninh ra quyết định thuê cơ sở của Công ty TNHH MTV Hợp Tiến, phục vụ công tác giảng dạy của học sinh Trường THPT Tiên Yên.  Việc chuyển trường đã bị phụ huynh cùng học sinh phản đối bằng cách không cho con em đến trường. Sự việc gần 600 học sinh đồng loạt nghỉ học xảy ra tại Trường THPT Tiên Yên vừa qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và dư luận trên cả nước. Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cho phép lùi thời gian chuyển vị trí Trường THPT Tiên Yên cho đến hết năm học 2018 - 2019. 

Chính vì cách xử lý này khiến nhiều phụ huynh bày tỏ thái độ không đồng tình với UBND tỉnh Quảng Ninh, họ cho rằng đây là xử lý kiểu “mất bò mới lo làm chuồng”. Theo các phụ huynh Trường THPT Tiên Yên, trước đó, rất nhiều phụ huynh đã làm đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng để phản đối việc chuyển học sinh sang Trường Nguyễn Trãi. Mặc dù Quốc hội và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh xem xét giải quyết và trả lời đơn thư của người dân Tiên Yên. Nhưng phía người dân cho rằng, UBND tỉnh phớt lờ những văn bản trên. Nhiều phụ huynh học sinh Trường THPT Tiên Yên khi trao đổi với PV đã đặt ra nghi vấn, UBND tỉnh Quảng Ninh đang lo cho học sinh nơi đây hay lo cho cho doanh nghiệp?

Sự kiện - (Bài 3) Chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh 'biến' gần 600 học sinh thành 'chuột bạch'

Phụ huynh cho rằng cách xử lý của UBND tỉnh theo kiểu"mất bò mới lo làm chuồng"

Sự kiện - (Bài 3) Chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh 'biến' gần 600 học sinh thành 'chuột bạch' (Hình 2).

Phụ huynh lo ngại việc gần 600 học sinh di chuyển trên cầu tiềm ấn nguy cơ mất ATGT

Về phía UBND tỉnh Quảng Ninh,  mới đây bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã  trấn an các em học sinh và phụ huynh nơi đây rằng: Sau khi chuyển địa điểm mới, trường vẫn “giữ nguyên mô hình tổ chức, bộ máy hiện tại; vẫn là trường công lập, trực thuộc Sở GD-ĐT; các chế độ chính sách vẫn được giữ nguyên”. Tuy vậy điều này vẫn không làm các bậc phụ huynh và người dân nơi đây “tin tưởng”. Bởi thông tin từ ngày 1 - 4, toàn bộ ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên Trường THPT Tiên Yên sẽ phải chuyển sang trụ sở của Trường THPT Nguyễn Trãi thuộc Công ty TNHH MTV Hợp Tiến.

Sự kiện - (Bài 3) Chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh 'biến' gần 600 học sinh thành 'chuột bạch' (Hình 3).

Ông Trương Công Ngàn - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên

Thêm vào đó việc ông Trương Công Ngàn, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên khi trả lời các cơ quan báo chí cho biết đã giao Công an huyện Tiên Yên vào cuộc điều tra đối tượng đứng sau xúi giục phụ huynh cho con em mình nghỉ học làm rối loạn tình hình, mất an ninh trật tự và xử lý nghiêm trước pháp luật". Chính vì điều này khiến phụ huynh và các học sinh thêm hoang mang, lo lắng. Theo phản ánh của người dân, việc nghỉ học là không ai mong muốn nhưng UBND tỉnh Quảng Ninh, không lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân, vì thế mới xảy ra sự việc như trên .

Để làm rõ thêm thông tin trên, Truyền hình Người Đưa Tin đã đặt lịch làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, phía UBND tỉnh Quảng Ninh chưa có hồi âm.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 3) Chữ ký của Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh "biến" gần 600 học sinh thành "chuột bạch" tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục