Ngày hội hiến máu "Ước mơ hồng 5": Sẻ chia giọt máu, thắp sáng tương lai

Ha Nguyen Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

07:29 13/05/2019

Sáng ngày 11/5 tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã diễn ra chương trình hiến máu với chủ đề “Ước mơ hồng” lần thứ 5 năm 2019. Chương trình do Đội Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu kí túc xá Pháp Vân phối hợp với Viện huyết học và truyền máu Trung ương, Ban quản lý vận hành khu nhà ở sinh viên Pháp Vân tổ chức.

Tiếp nối thành công “Ước mơ hồng lần 4”, đội thanh niên vận động hiến máu kí túc xá Pháp Vân phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Ban quản lý vận hành khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp tổ chức “Ngày hội hiến máu Ước mơ hồng lần thứ 5” năm 2019 với mong muốn tiếp nhận những đơn vị máu phục vụ nhu cầu điều trị của bệnh nhân.
Sự kiện - Ngày hội hiến máu 'Ước mơ hồng 5':  Sẻ chia giọt máu, thắp sáng tương lai

Sự kiện "Ước mơ hồng" được tổ chức lần thứ 5, thu hút được sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Từ sáng sớm đã có rất nhiều lượt thanh niên đứng xếp hàng, đăng ký chờ để kiểm tra sức khoẻ và thử máu. Số lượng người đăng kí năm nay tăng nhiều so với mọi năm. Tính đến 11h trưa đã có 160 người đến đăng kí hiến máu, tiếp nhận gần 130 đơn vị máu thành công.
Đội hiến máu được thành lập 5/5/2017 cho đến nay đã trở thành hoạt động thường niên, thu hút được sự tham gia của nhiều các cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là các đoàn viên thanh niên của các trường cao đẳng, đại học.
Sự kiện - Ngày hội hiến máu 'Ước mơ hồng 5':  Sẻ chia giọt máu, thắp sáng tương lai (Hình 2).

Từ sáng đã có rất đông người đến tham gia đăng kí hiến máu.

Bạn Nguyễn Văn Hảo (Hải Dương) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tham gia sự kiện hiến máu ban đầu đến thì hộp đáng sợ nhưng bây giờ hiến xong thì cảm giác rất bình thường vui”.

Đây là một hoạt động xã hội, Ban tổ chức chương trình rất mong muốn lan toả hoạt động ý nghĩa này đến tất cả mọi người.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng Hành chính nhân sự chia sẻ: "Mục đích của chương trình này là chúng tôi muốn lan toả yêu thương để cho các bạn sinh viên được cảm nhận sự yêu thương chia sẻ đúng như thông điệp của chương trình: Sẻ chia giọt máu, thắp sáng tương lai”.
Sự kiện - Ngày hội hiến máu 'Ước mơ hồng 5':  Sẻ chia giọt máu, thắp sáng tương lai (Hình 3).

BTC rất mong muốn tiếp tục lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến tất cả mọi người.

Được biết, số máu tiếp nhận trong ngày sẽ được chuyển về ngay các bệnh viện có bệnh nhân đang từng ngày, từng giờ chờ đợi những giọt máu yêu thương.
Bạn đang đọc bài viết Ngày hội hiến máu "Ước mơ hồng 5": Sẻ chia giọt máu, thắp sáng tương lai tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục