Xuân ấm tình người

Yến Trinh truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

08:51 03/02/2019

Nhóm thiện nguyện hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam đã đem đến cho các bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng tâm thần tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cái Tết ấm áp nghĩa tình và có thêm niềm vui trong cuộc sống.

 

Những khuôn mặt ngờ nghệch, những ánh nhìn chứa cả sự hồn nhiên đến đáng thương của những bệnh nhân tâm thần,... Trong đó, nhiều người là thương, bệnh binh nặng, đặc biệt, có cả con  của nhiều liệt sĩ và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Những ngày cuối năm, nhóm thiện nguyện hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam kết hợp với phật tử chùa Kim Liên và CLB nhà báo nữ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm Chăm sóc và phục hồi chức năng tâm thần tại xã Đông Kinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Bệnh nhân gửi lời chúc tới các nhà hảo tâm: "Anh chị em chúng tôi chúc thầy, các bác, các cô, các chú, các em sang năm mới mạnh khỏe công tác tiến bộ, gia đình an khang thịnh vượng".

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những suất quà nhỏ chỉ bằng áo ấm, bánh kẹo,... nhưng trên hết, đó như là nguồn động viên, giúp đỡ, góp thêm niềm vui để các bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm này cùng nhau đón thêm một mùa xuân ấm áp tình người.

Sự kiện - Xuân ấm tình người

 

Sự kiện - Xuân ấm tình người (Hình 2).

 

Sự kiện - Xuân ấm tình người (Hình 3).
Xuân ấm tình người.

Ông Dương Văn Hùng - Chủ tịch hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam cho biết: "Cứ mỗi lần chương trình thiện nguyện đến chúng tôi coi đó như là việc nhà của mình. Được làm và làm được thì cảm thấy rất là vui, vì việc nhà mình đã hoàn thành và coi như là kế hoạch của một năm. Đặc biệt là những chương trình thiện nguyện cuối năm, chúng tôi thực hiện xong thì sẽ đón một xuân mới cùng với gia đình, chính vì vậy mà cảm thấy mình đã lo xong trọn vẹn". 

Giá trị của sự cho đi và nhận lại đều được mỗi người cảm nhận theo một cách khác nhau nhưng có những điều chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim. Niềm vui của người nhận chính là điều hạnh phúc nhất mà những người thực hiện chương trình thiện nguyện có được, bởi vì hạnh phúc ấy luôn là vô giá...

Bạn đang đọc bài viết Xuân ấm tình người tại chuyên mục Sự kiện của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục