(Bài 2) Hạ hầm chợ Truyền thống Trung Hòa: Lối thoát nào cho tiểu thương ?

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:57 18/11/2019

Sau khi Truyền hình báo Người Đưa Tin có bài phản ánh: “Hạ hầm chợ truyền thống Trung Hòa: Tiểu thương "phát khóc", bà con tiểu thương tại đây vô cùng tán thành với bài viết vì đã nói lên được bức xúc của họ suốt những năm qua.

Khi tòa nhà Eurowindow, số 27 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội xây dựng xong và đưa vào sử dụng, chủ đầu tư tòa nhà là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech) thuộc Tập đoàn Eurowindow Holding đã tiến hành ký hợp đồng, bàn giao điểm kinh doanh cho các tiểu thương tiếp tục kinh doanh sau nhiều năm phải di dời ra khu chợ tạm. 

Tuy nhiên, trên thực tế các tiểu thương phải xuống tầng hầm để kinh doanh chứ không không phải tầng bán hầm như trong hợp đồng đã ký kết nên nhiều người quyết định bỏ chợ. Những tiểu thương ở lại thì buôn bán trì trệ, phần lớn các ki ốt đều trong tình trạng “cửa đóng then cài”, gây ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh.

Trái ngược hoàn toàn với không khí ảm đạm tại chợ truyền thống, việc mua bán ở Chợ tạm Trung Hòa luôn tấp nập kẻ bán, người mua. Hơn 70 tiểu thương ở đây nhất định không di dời về chợ truyền thống dù cho chủ đầu tư có hứa hẹn về “tương lai phát triển” của khu chợ này.

Pháp luật - (Bài 2) Hạ hầm chợ Truyền thống Trung Hòa: Lối thoát nào cho tiểu thương ?

Các tiểu thương đang xem bài viết “Hạ hầm chợ truyền thống Trung Hòa: Tiểu thương "phát khóc".

Pháp luật - (Bài 2) Hạ hầm chợ Truyền thống Trung Hòa: Lối thoát nào cho tiểu thương ? (Hình 2).

Hơn 70 tiểu thương vẫn kiên quyết ở lại chợ tạm Trung Hòa buôn bán.

Các tiểu thương chợ Truyền thống Trung Hòa mong muốn Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Phát triển công nghệ cao (Decotech) sẽ công bố rõ ràng những khoản thu chi dịch vụ công phục vụ cho chợ, cải tạo lại cơ sở vật chất cũng như có những hỗ trợ khác để bà con yên tâm buôn bán.

Để thông tin một cách khách quan nhất tới bạn đọc về vấn đề trên, Truyền hình báo Người Đưa Tin đã nhiều lần liên hệ với Giám đốc Truyền thông của Công ty Decotech nhưng không nhận được hồi âm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị và các bạn trong những phóng sự sau.

 

 

Bạn đang đọc bài viết (Bài 2) Hạ hầm chợ Truyền thống Trung Hòa: Lối thoát nào cho tiểu thương ? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục