(Bài 4) Chủ tịch phường Nhật Tân (Hà Nội): Chúng tôi hỏi, sao ông né?

Quốc Long truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

17:44 02/07/2020

Trước những vi phạm nghiêm trọng về đất đai và môi trường trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, PV đã nhiều lần liên hệ để tìm hiểu vai trò, trách nhiệm của Chủ tịch phường trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, cũng như công tác bảo vệ môi trường. Nhưng ông Chủ tịch phường Phạm Thế Vinh tìm nhiều cách để né tránh.

Thời gian qua, Truyền hình Người đưa tin pháp luật liên tục phản ánh về những vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, cũng như tình trạng trộm cắp tài nguyên, huỷ hoại môi trường trên địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đây đều là những vi phạm nghiêm trọng, thể hiện sự buông lỏng trong công tác quản lý nhà nước, và người phải chịu trách nhiệm chính là ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân.

Pháp luật - (Bài 4) Chủ tịch phường Nhật Tân (Hà Nội): Chúng tôi hỏi, sao ông né?

Bãi xe trái phép tại khu di tích lịch sử đền Nhật Chiêu.

Sau khi phản ánh, thấy những vi phạm vẫn tiếp diễn, không có sự vào cuộc quyết liệt từ chính quyền địa phương, PV đã liên hệ đến UBND quận Tây Hồ và lãnh đạo quận đã bút phê, chỉ đạo UBND phường làm việc, thông tin cho báo chí.

Tuy nhiên, người đứng đầu UBND phường lại “vặn vẹo” câu chữ trong giấy giới thiệu để né tránh trả lời.

PV tiếp tục trở lại với giấy giới thiệu khác, đáp ứng cả sự “vặn vẹo” của ông chủ tịch phường để tìm hiểu vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước của Chủ tịch phường đối với các vi phạm về đất đai, môi trường trên địa bàn.

Pháp luật - (Bài 4) Chủ tịch phường Nhật Tân (Hà Nội): Chúng tôi hỏi, sao ông né? (Hình 2).

Ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân

Những bài báo đã đăng cũng được PV gửi thông qua số điện thoại cá nhân oong Phạm Thế Vinh để nắm bắt, cùng với đó là nội dung xin đăng ký làm việc. Nhưng PV không nhận được hồi âm.

Nhiều ngày sau, liên hệ qua điện thoại, ông Vinh nói đã giao cho ông Nguyễn Hữu Việt, cán bộ đô thị phường làm việc với báo chí.

Ông Việt sau đó đồng ý gặp PV. Thế nhưng, với nội dung tìm hiểu về trách nhiệm của chủ tịch phường trong công tác quản lý nhà nước về vấn đề đất đai, môi trường, ông Việt không thể hoặc là không dám trả lời vấn đề liên quan đến cấp trên của mình. Vị chủ tịch phường đã đẩy cấp dưới của mình vào một tình thế khó.

Pháp luật - (Bài 4) Chủ tịch phường Nhật Tân (Hà Nội): Chúng tôi hỏi, sao ông né? (Hình 3).

Rác thải bên bờ sông Hồng

Pháp luật - (Bài 4) Chủ tịch phường Nhật Tân (Hà Nội): Chúng tôi hỏi, sao ông né? (Hình 4).
Hai chiếc máy múc đang miệt mài san lấp chất thải bên bờ sông

Đến nay, qua điện thoại, qua đặt lịch theo quy trình và cả gặp mặt trực tiếp để đề nghị ông chủ tịch phường trả lời về trách nhiệm quản lý của mình, cũng như tìm hiểu các biện pháp cấp thiết để xử lý vi phạm đất đai, môi trường đang rất nóng ở địa bàn phường, nhưng người đứng đầu địa phương vẫn né tránh trả lời.

Một lần nữa, thông qua bài báo này, chúng tôi đề nghị ông Chủ tịch Phạm Thế Vinh cần có các biện pháp khẩn trương để bảo vệ môi trường khu vực sông Hồng qua địa bàn phường đang bị hủy hoại nghiêm trọng, cũng như các vi phạm đất đai đã phản ánh. Đồng thời, đề nghị ông trả lời dư luận, trả lời Truyền hình Người đưa tin pháp luật về trách nhiệm quản lý của ông khi để xảy ra các vi phạm trên, theo Luật Báo chí và Quy chế phát ngôn của Chính phủ.

Bạn đang đọc bài viết (Bài 4) Chủ tịch phường Nhật Tân (Hà Nội): Chúng tôi hỏi, sao ông né? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục