Ba Vì, Hà Nội: Dân kêu trời vì khói độc hành hạ

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

11:04 16/10/2019

Người dân đang sinh sống tại cụm dân cư khu 5, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội kiến nghị về xưởng gỗ của hai anh Kiều Xuân Hưng và Kiều Trung Hạnh gây ô nhiễm môi trường.

 

Truyền hình báo Người Đưa Tin nhận được đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Tuyển- đại diện cho 800 người dân đang sinh sống tại cụm dân cư khu 5, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội kiến nghị về xưởng gỗ của hai anh Kiều Xuân Hưng và Kiều Trung Hạnh gây ô nhiễm môi trường khiến 5 người tử vong và nhiều người bị bệnh không tìm ra nguyên nhân.

Cụ thể, người dân nơi đây kiến nghị, trong khoảng 5 năm hoạt động, xưởng gỗ tại đây hàng ngày gây tiếng ồn ào do máy móc, xe cộ ra vào ngày đêm làm mất ngủ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Khi lò ép gỗ hoạt động, ống khói nhả khói mù mịt, gây ô nhiễm môi trường. Nhiều người dân kêu đau đầu, cay mắt, khó thở. Tại đây đã có 5 người tử vong vì ung thư, một số người đang điều trị ung thư, trong đó có nhiều người già và trẻ nhỏ đi khám nhưng không tìm ra nguyên nhân bệnh.

Pháp luật - Ba Vì, Hà Nội: Dân kêu trời vì khói độc hành hạ

 Nhiều người tại đây nhiễm bệnh, nhiều người không tìm ra nguyên nhân bệnh

Người dân nơi đây cho biết, dù đã nhiều lần phản ánh tới lãnh đạo thôn và chi bộ thôn cũng có kiến nghị bằng văn bản tới Đảng ủy xã song vẫn không được giải quyết. Xưởng vẫn ngang nhiên hoạt động trước bức xúc của người dân khu 5.

Ngày 3/10/2019, UBND huyện Ba Vì đã có văn bản số 1738/UBND giải quyết đơn của công dân xã Tiên Phong, giao Chủ tịch UBND xã Tiên Phong xem xét, giải quyết, trả lời công dân, kết quả báo cáo UBND huyện trước ngày 12/10/2019. 

Pháp luật - Ba Vì, Hà Nội: Dân kêu trời vì khói độc hành hạ (Hình 2).

Ống khói tại xưởng xả ra hàng ngày

Tuy nhiên đến giờ phía UBND xã vẫn chưa có động thái gì, khiến người dân nơi đây mất ăn mất ngủ. Dù vẫn chưa rõ có phải xưởng gỗ là nguyên nhân chính hay không nhưng rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết, có câu trả lời chính đáng, tránh gây bức xúc trong dư luận địa phương. 

 

 Bạn đang đọc bài viết Ba Vì, Hà Nội: Dân kêu trời vì khói độc hành hạ tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục