(Bài 4) Vi phạm môi trường ở Bắc Giang: Huyện đình chỉ, doanh nghiệp bất tuân

Ngọc Tân Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:03 27/04/2020

Phát hiện hành vi vi phạm môi trường, Cơ quan chức năng đã xử phạt và đình chỉ hoạt động của Cty Quang Thịnh Phát (Bắc Giang). Thế nhưng, doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên hoạt động.

 

Trước đó, người dân xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang phản ánh việc xả thải của Cty Quang Thịnh Phát ra môi trường khiến người dân lo sợ ảnh hưởng sức khỏe. Ngay sau đó, Truyền hình Người Đưa Tin đã thông tin tới các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang nhằm có biện pháp xử lý.

Ngày 9/1, UBND huyện Lạng Giang đã ra quyết định xử phạt Cty Quang Thịnh Phát 70.000.000 đồng với hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. Đồng thời, Cty này bị đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Pháp luật - (Bài 4) Vi phạm môi trường ở Bắc Giang: Huyện đình chỉ, doanh nghiệp bất tuân

UBND huyện Lạng Giang ra quyết định xử phạt Cty Quang Thịnh Phát 70 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 6 tháng đối với hành vi không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường.

UBND huyện Lạng Giang khẳng định: Nếu Cty Quang Thịnh Phát không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, sau quyết định đình chỉ, Cty Quang Thịnh Phát vẫn tiến hành hoạt động sản xuất.

Pháp luật - (Bài 4) Vi phạm môi trường ở Bắc Giang: Huyện đình chỉ, doanh nghiệp bất tuân (Hình 2).

Quyết định xử phạt nếu rõ nếu Cty Quang Thịnh Phát không chấp hành sẽ bị cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Nói với PV, đại diện Cty cho biết đang sản xuất nốt nguyên liệu tồn kho, sau đó sẽ thanh lý, không làm nữa. Đem ngạc nhiên này đến UBND huyện Lạng Giang, PV còn ngạc nhiên hơn khi bà Nguyễn Thị Nga, Phó trưởng phòng TNMT, cho biết cơ quan này không nắm được tình hình trên.

Việc này khiến dư luận hoài nghi về công tác quản lý, bảo vệ môi trường của UBND huyện Lạng Giang.

Pháp luật - (Bài 4) Vi phạm môi trường ở Bắc Giang: Huyện đình chỉ, doanh nghiệp bất tuân (Hình 3).

UBND huyện  UBND huyện Lạng Giang cần xử lý nghiêm các cán bộ có dấu hiệu buông lỏng quản lý trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Theo Nghị định 155/2016/NĐ/CP của Chính phủ, hành vi trì hoãn, trốn tránh không thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng.

Pháp luật - (Bài 4) Vi phạm môi trường ở Bắc Giang: Huyện đình chỉ, doanh nghiệp bất tuân (Hình 4).
Việc tri hoãn, trốn tránh không thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường có thể bị phạt 80 triệu đồng.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

 

Bạn đang đọc bài viết (Bài 4) Vi phạm môi trường ở Bắc Giang: Huyện đình chỉ, doanh nghiệp bất tuân tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục