Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Xuất hiện "đường tử thần", nguy cơ TNGT cao

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

10:27 02/10/2019

Mặc dù mới được xây dựng và đưa vào sử dụng cách đây không lâu nhưng dự án Xây dựng tuyến đường từ Khu công nghiệp Nam Thăng Long đi vành đai 4 đã xuất hiện nhiều những vết nứt, ổ voi, ổ gà, bị hư hỏng nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 

Dự án Xây dựng tuyến đường từ Khu công nghiệp Nam Thăng Long đi vành đai 4 do UBND quận Bắc Từ Liêm làm chủ đầu tư. Nhà thầu xây lắp là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC, Công ty TNHH Một thành viên công trình giao thông và Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu Cảnh Viên. 

Theo quy hoạch, trên tuyến đường có 02 nút giao thông chính tổ chức giao nhau khác mức gồm: Tổ hợp nút giao với đường Phạm Văn Đồng, đường sắt đô thị số 6; và nút giao với đường vào khu công nghiệp Nam Thăng Long nối từ đường Hoàng Quốc Việt kéo dài.

Dự án có quy mô chiều dài là 3.250m với mặt cắt ngang là 60.5m. Được khởi công từ năm 2010. Được đưa vào sử dụng khoảng 4-5 tháng nay, tuy nhiên mặt đường đã xuất hiện những vết nứt, nhiều ổ voi, ổ gà. Mặt đường chỗ lồi, chỗ lõm, nhiều nơi nhựa đùn lên từng mảng lớn, gây nguy hiểm cho phương tiện tham gia giao thông.

Pháp luật - Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Xuất hiện 'đường tử thần', nguy cơ TNGT cao

Tình trạng xuống cấp của con đường vừa mới xây

Trao đổi với ông Nguyễn Văn Chương - Người dân địa phương nơi đây cho biết: "Đường dưới ngã tư Văn Tiến Dũng, chạy suốt 7 8 năm nay không có vấn đề gì. Còn từ cái cống nước lên đến đây thì làm ẩu."

Theo ghi nhận của PV, suốt đoạn đường dài hơn 3km, không hề có biển báo, chỉ dẫn đường, cột tín hiệu giao thông dù lượng xe tải, xe bồn, xe container lưu thông qua đây là rất lớn, gây mất an toàn cho người tham gia giao thông. Người dân nơi đây còn cho biết thêm, mương cống thoát nước chưa hoàn thành khiến nơi đây bị ngập, úng khi những ngày mưa đến. 

Ông Chương còn cho biết thêm: "Cái cống này dẫn nước từ bên kia dẫn vào làng nhưng làm ẩu nên sập, trời mưa ngập lên hết vỉa hè."

Pháp luật - Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Xuất hiện 'đường tử thần', nguy cơ TNGT cao (Hình 2).

Những hư hỏng trên tuyến đường tiềm tàng ẩn họa tai nạn giao thông nghiêm trọng

Tình trạng xuống cấp nhanh của công trình giao thông đã gây nên nhiều phản ứng của dư luận xã hội, nhiều dự án giao thông trở nên tốn kém, lãng phí thời gian sửa chữa khắc phục. Nguy hiểm hơn, những hư hỏng trên các tuyến đường sẽ tiềm tàng ẩn họa tai nạn giao thông nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến phương tiện và tính mạng người tham gia giao thông. Đề nghị UBND quận Bắc Từ Liêm - chủ đầu tư dự án, cần nhanh chóng kiểm tra, có hướng xử lý để tuyến đường này đảm bảo được mục đích đã được đề ra.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Xuất hiện "đường tử thần", nguy cơ TNGT cao tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục