Bãi tập lái xe trong khu di tích ở Tây Hồ, Hà Nội: Buông lỏng công tác quản lý

Ngọc Trâm truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:48 12/06/2020

Trong bài trước, Truyền hình Người Đưa Tin Pháp Luật đã phản ánh một cơ sở dạy lái xe trái phép nằm trong quần thể khu di tích lịch sử quốc gia suốt nhiều năm nay. Làm việc với phóng viên, chủ tịch phường Nhật Tân không cung cấp hồ sơ liên quan và né tránh cung cấp thông tin.

 

Trước đó Truyền hình Người Đưa Tin Pháp Luật đã đăng tải video “Lạ lùng trung tâm dạy lái xe nằm trong khu di tích lịch sử”, phản ánh ở cuối ngõ 464 Âu Cơ (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) tồn tại sân tập lái nằm trong khu di tích lịch sử quốc gia và cũng nằm trong chỉ giới thoát lũ tuyến hữu sông Hồng có dấu hiệu vi phạm luật Đê điều.

Phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND quận Tây Hồ, sau đó lãnh đạo quận đã có bút phê đề nghị UBND phường Nhật Tân trả lời cơ quan báo chí. Sau nhiều lần liên hệ, đi lại ông Phạm Thế Vinh - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân vẫn không chịu gặp PV.

Ngày 10/6 PV tiếp tục đến UBND phường Nhật Tân và may mắn gặp trực tiếp ông Chủ tịch Phạm Thế Vinh. Trước đó, PV đăng ký rõ ràng nội dung làm việc là tìm hiểu hoạt động của cơ sở dạy lái xe trong quần thể khu di tích có hợp pháp hay không. Tuy nhiên, ông Chủ tịch phường lại “vặn” PV nếu muốn tìm hiểu hoạt động của cơ sở thì sẽ kết nối cho gặp. Còn về góc độ quản lý nhà nước thì ông Phạm Thế Vinh từ chối trả lời vì cho rằng giấy giới thiệu không đề cập nội dung này.

Bãi tập xe trái phép và trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô Thành Công ngang nhiên hoạt động trong quần thể di tích, có dấu hiệu vi phạm Luật di sản văn hóa. Việc này có trách nhiệm lớn của Chủ tịch UBND phường Nhật Tân trong quản lý đất đai, xây dựng. Lãnh đạo quận Tây Hồ cần kiểm tra, xử lý, tránh bức xúc trong dư luận. 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Bãi tập lái xe trong khu di tích ở Tây Hồ, Hà Nội: Buông lỏng công tác quản lý tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục