Bé gái 16 tuổi ở Quảng Ninh có dấu hiệu bị xâm hại

17:07 18/11/2019

Truyền hình báo Người Đưa Tin nhận được đơn đề nghị của ông Vũ Văn K trú tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh về việc con gái ông sinh năm 2003 bị hàng xóm sang nhà gạ gẫm, giở trò đồi bại. Cơ quan công an không khởi tố vụ việc mà chỉ phạt hành chính khiến dư luận hết sức phẫn nộ.

Nạn nhân sinh năm 2003, trú tại thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh kể lại, khi cháu bé đang trong bếp nấu cơm, ông Bùi Văn Doanh (hàng xóm) đã sang ôm, hôn, gạ gẫm em quan hệ tình dục. 

Sau khi biết được sự việc, bố cháu bé đã trình báo lên Công an TP Uông Bí. Tuy nhiên, sau 2 lần giám định đều do Công an TP Uông Bí thực hiện lại cho 2 kết quả khác nhau. Cụ thể, ngày 9/9, trong thông báo kết luận giám định lần 1 nêu rằng, màng trinh của cháu bé rách, có vết xước ở nhiều điểm. Kết quả giám định lần 2 vào ngày 1/10 thì lại ghi, màng trinh không rách, không để lại di chứng.

Pháp luật - Bé gái 16 tuổi ở Quảng Ninh có dấu hiệu bị xâm hại

Cơ quan công an không khởi tố vụ việc mà chỉ phạt hành chính đối tượng Bùi Văn Doanh.

Ngày 10/10, Công an TP Uông Bí đã gửi thông báo cho gia đình ông K về việc không khởi tố vụ án hình sự. Trong thông báo ghi rõ: "Căn cứ vào tài liệu thu thập được, ông Bùi Văn Doanh cũng thừa nhận có hành vi ôm, hôn, sờ ngực và bộ phận sinh dục của cháu Q nhưng ông Doanh chưa có hành vi giao cấu tình dục với cháu nên Công an TP Uông Bí chỉ phạt hành chính ông Doanh chứ không khởi tố vụ việc".

Truyền hình báo Người Đưa Tin đã có buổi trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối. Ông Hùng cho biết sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu bé.

Pháp luật - Bé gái 16 tuổi ở Quảng Ninh có dấu hiệu bị xâm hại (Hình 2).

Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng văn phòng Luật sư Kết Nối. Ông Hùng cho biết sẽ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cháu bé.

Luật sư Hùng cho rằng, cơ quan điều tra chưa có sự khách quan từ việc thu thập đến đánh giá chứng cứ để kết luận đúng người, đúng tội. Hành vi của ông Doanh đã đầy đủ yếu tố cấu thành tội hiếp dâm theo điều 141 Bộ luật Hình sự và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bị hại.

Trước sự việc trên, ngày 30/10, Văn phòng Luật sư Kết Nối đã có công văn gửi Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Ninh, Công an tỉnh Quảng Ninh, Viện trưởng VKSND TP Uông Bí, Công an TP Uông Bí kiến nghị về việc xem xét, xử lý trách nhiệm hình sự đối với Bùi Văn Doanh về tội hiếp dâm. Đồng thời, yêu cầu khởi tố lại vụ án theo đúng quy định của pháp luật để trả lại công bằng cho nạn nhân cũng như tránh gây bất bình cho dư luận.

 

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 16 tuổi ở Quảng Ninh có dấu hiệu bị xâm hại tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục