Bị tố "lạm quyền", Phó Chủ tịch phường Trung Hòa nói gì?

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

13:41 15/07/2019

Phía Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam "tố" bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội lạm quyền. Bà Yến đã nói gì về việc này?

Truyền hình Người Đưa Tin đã phản ánh về việc bảo vệ tòa nhà Charmvit Tower (số 117 đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) sử dụng dùi cui hành hung nhân viên Công ty IDJ.

Theo chị Nguyễn Thị Ánh, chuyên viên hành chính nhân sự công ty IDJ, công ty đã có đơn tố cáo gửi tới các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết thích đáng. 

Sự việc chưa dừng lại ở đó, sáng ngày 13/06, tại tầng 1 tòa nhà Charmvit đã xảy ra một cuộc va chạm trước khu vực kho hàng của Công ty IDJ. Điều đáng nói ở đây, cuộc xô xát không phải từ mâu thuẫn giữa Tập đoàn Charmvit và Công ty IDJ diễn ra trước đó mà liên quan tới bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch phường Trung Hòa.

Cụ thể, theo clip nhân viên Công ty IDJ ghi lại cho thấy, đoàn công tác do bà Yến dẫn đầu cùng một số công an đã ập vào khuôn viên văn phòng, yêu cầu phá khóa nhà kho để kiểm tra mà không đưa ra được bất kì một giấy tờ nào chứng minh công ty này có sai phạm hay sự cho phép của cơ quan chức năng được khám xét nơi làm việc của doanh nghiệp. 

Pháp luật - Bị tố 'lạm quyền', Phó Chủ tịch phường Trung Hòa nói gì?

Bảo vệ tòa nhà Charmvit hành hung nhân viên Công ty IDJ vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Để thông tin tới bạn đọc một cách khách quan nhất về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ làm việc với bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch phường Trung Hòa.

Trong buổi làm việc với phóng viên, bà Yến cho biết vào hồi 10h30 ngày 13/6/2019, UBND phường nhận được tin báo  từ Công ty TNHH Grand Plaza về việc nhân viên của Công ty IDJ dán các hình ảnh có tính bịa đặt, vu khống liên quan đến tập đoàn Charmvit và Công ty Grand Plaza tại mặt kính phía trong tầng 1 Trung tâm thương mại Grand Plaza (tầng 1 tòa nhà Charmvit).

UBND phường đã cử tổ công tác do bà Phan Thị Hải Yến - PCT UBND phường là tổ trưởng xuống để lập biên bản vi phạm hành chính.

Pháp luật - Bị tố 'lạm quyền', Phó Chủ tịch phường Trung Hòa nói gì? (Hình 2).

Bà Phan Thị Hải Yến - PCT UBND phường Trung Hòa

Theo bà Yến: Khi tổ công tác đến đã phát hiện bên trong tầng 1 Trung tâm thương mại có một số nhân viên của Công ty IDJ đang dán các hình ảnh liên quan đến Charmvit và Công ty Grand Plaza lên cửa kính.

Tổ công tác di chuyển ra khu vực sảnh chung của cầu thang máy, thang cuốn, nơi có cửa ra vào tầng 1 thì bị một tốp người tự xưng là nhân viên của IDJ có hành vi xô đẩy các thành viên tổ công tác, ngăn cản không cho tổ công tác vào hiện trường để lập biên bản. Đồng thời nhân viên IDJ dùng khóa dây khóa cửa và tụ tập đông người chặn bên ngoài. Vì vậy tổ công tác chưa lập được biên bản vi phạm hành chính với công ty này.

Hiện nay, Công ty IDJ đã cho người dán kín toàn bộ mặt kính tầng 1 phía trước (hướng ra đường Trần Duy Hưng) và dán thêm cả toàn bộ cửa kính phía sau tòa nhà Trung tâm thương mại Grand Plaza (mặt hướng ra đường nội bộ) các hình ảnh, biểu ngữ liên quan đến tập đoàn Charmvit và Công ty Grand Plaza.

Pháp luật - Bị tố 'lạm quyền', Phó Chủ tịch phường Trung Hòa nói gì? (Hình 3).

Bà Phan Thị Hải Yến - Phó CT UBND phường Trung Hòa.

"Nhận được tin báo của Grand Plaza về việc IDJ tiếp tục lặp lại hành vi dán những tài liệu có nội dung vu khống, bịa đặt liên quan đến Tập đoàn Charmvit và Công ty Grand Plaza tại cửa kính thì UBND phường có cử tổ công tác do tôi xuống để lập biên bản vi phạm hành chính. Khi UBND phường xuống thì bên trong cửa kính tầng 1 bị các nhân viên của Công ty IDJ dán những biểu ngữ đó lên. Chúng tôi đã đi vòng ra phía sau để vào lập biên bản vi phạm hành chính thì bị nhân viên công ty trên chống đối nên chưa lập biên bản vi phạm hành chính được", bà Yến cho biết.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc ở bản tin sau.

Bạn đang đọc bài viết Bị tố "lạm quyền", Phó Chủ tịch phường Trung Hòa nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục