(Bài 4) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cần điều tra đối tượng tiếp tay cho "giặc xe tải"

13:00 16/09/2018

Cùng sự kiện

Sau loạt bài phản ánh về tình trạng xe quá tải, quá khổ tung hoành trên đê Liên Mạc, trên đường Tây Tựu, thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhóm PV Truyền hình Người đưa tin đã có một buổi đi cùng tổ công tác Đội TTGT Bắc Từ Liêm để chứng kiến việc xử lý vi phạm.

Trước đó, chúng tôi lấy làm khó hiểu, tại sao hàng trăm chuyến xe có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đi lại ngày đêm lại khó xử lý như thế? Đâu có phải cái kim, cái kẹo nhỏ bé mà khó nhìn, khó thấy? Thế nhưng, nhập cuộc cùng các cán bộ TTGT, chúng tôi mới hiểu, việc xử lý các xe tải vi phạm không hề dễ dàng như chúng tôi tưởng tượng.

Pháp luật - (Bài 4) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cần điều tra đối tượng tiếp tay cho 'giặc xe tải'

Xe quá tải, quá khổ tung hoành trên đường.

Trở ngại đầu tiên chúng tôi nhận thấy đối với lực lượng TTGT, là số lượng xe tải ít hơn hẳn ngày thường khi xuất hiện bóng dáng lực lượng chức năng. Điều này cho thấy, các nhà xe có bố trí người cảnh giới, và các tài xế cũng báo tin cho nhau khi phát hiện lực lượng chức năng. Cũng không loại trừ các nhà xe có cả “tay trong”.

Tiếp đó, khi tổ công tác dừng xe vi phạm, yêu cầu xuất trình giấy tờ theo quy định, thì tình trạng tài xế khóa xe chống đối khá phổ biến.

Pháp luật - (Bài 4) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cần điều tra đối tượng tiếp tay cho 'giặc xe tải' (Hình 2).

Lực lượng TTGT xử lý xe vi phạm.

Ngoài ra, việc các xe tải lộng hành như hiện tại là có sự giúp sức của một số người làm công tác bảo vệ đê điều. Camera của chúng tôi đã ghi hình được một người thanh niên đã mở khóa barie bảo vệ đê thuộc địa phận phường Liên Mạc để cho xe tải đi qua. Đáng chú ý là khóa barie này thuộc trách nhiệm quản lý của lãnh đạo UBND phường hoặc Trưởng CA phường Liên Mạc.

Vậy, ai là người giao chìa khóa cho đối tượng áo đen, “bật đèn xanh” cho xe tải lộng hành ở Bắc Từ Liêm thời gian qua, đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Còn tiếp...

Bạn đang đọc bài viết (Bài 4) Vạn dân Từ Liêm, Hà Nội khốn khổ vì “giặc xe tải”: Cần điều tra đối tượng tiếp tay cho "giặc xe tải" tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục