Cẩn trọng với chiêu trò lừa đảo bán Tiêu Trĩ Khang

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

11:27 25/10/2019

Đường dây nóng 088.888.2323 của Truyền hình Báo Người Đưa Tin nhận được phản ánh về hiện tượng lừa đảo bán thuốc điều trị bệnh trĩ không rõ nguồn gốc qua mạng, khiến cho nhiều người nhẹ dạ, tiền mất tật mang.

Cụ thể, từ nhiều ngày nay trên mạng xuất hiện quảng cáo bán thuốc điều trị bệnh trĩ với hiệu quả như "thần dược", chỉ điều trị sau 7 ngày là khỏi hoàn toàn bệnh trĩ tại trang tin trên mạng xã hội có tên "Tiêu Trĩ Khang - Xua tan Trĩ", với số điện thoại hotline là 0974 127 822

Phóng viên đã vào vai bệnh nhân cần điều trị bệnh, liên hệ với số điện thoại trên và được hẹn sẽ có bác sĩ gọi tư vấn. 

Một tiếng sau phóng viên nhận được cuộc gọi từ số máy 0839.065.391, do một phụ nữ gọi đến và xưng danh là bác sĩ Trinh, công tác tại Bệnh viện Y học cổ truyền (YHCT) tỉnh Điện Biên.

Vị này thao thao bất tuyệt tư vấn nói về bệnh trĩ và giới thiệu thuốc Tiêu Trĩ Khang là loại viên nang, được phối hợp với Bệnh viện YHCT Điện Biên sản xuất. Mỗi liệu trình điều trị gồm thuốc uống, thuốc bôi có giá bán là 1,3 triệu đồng/liều.

Pháp luật - Cẩn trọng với chiêu trò lừa đảo bán Tiêu Trĩ Khang

Mỗi liệu trình điều trị của Tiêu Trĩ Khang gồm thuốc uống, thuốc bôi có giá bán là 1,3 triệu đồng/liều.

Khi phóng viên ngỏ ý muốn trực tiếp lên bệnh viện YHCT để khám bệnh và lấy thuốc, thì vị này nêu lý do bệnh viện đông bệnh nhân sẽ phải chờ đợi, và có lên thì bác sĩ cũng chỉ khám qua cách hỏi bệnh như qua điện thoại, nên bệnh nhân cứ yên tâm nghe tư vấn và mua thuốc qua điện thoại là được.

Điều đáng nói, các đối tượng rao bán thuốc còn cắt ghép cả chương trình thời sự VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam, chương trình của Đài VTC để nhằm mục đích lôi kéo khách hàng tin vào sản phẩm Tiêu Trĩ Khang.

PV đã liên hệ với ông Nguyễn Trọng Ninh, Bác sĩ Chuyên khoa II, Giám đốc Bệnh viện YHCT Điện Biên. Ông Ninh cho biết: "Đây là giả mạo, lừa đảo người bệnh, vì Bệnh viện chúng tôi không phối hợp với cá nhân hay đơn vị nào sản xuất thuốc trĩ như những gì đang quảng cáo trên mạng. Bệnh viện chúng tôi đã gửi văn bản báo cáo lên Sở Y tế về hiện tượng lừa đảo này để có giải pháp xử lý, tránh cho người dân mắc bẫy của các đối tượng trên".

Đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc ngăn chặn, xử lý những đối tượng mạo danh bán thuốc giả như trên, khiến cho nhiều bệnh nhân nhẹ dạ rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Bạn đang đọc bài viết Cẩn trọng với chiêu trò lừa đảo bán Tiêu Trĩ Khang tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục