Cần xử lý nghiêm một đối tượng côn đồ ở phường Giảng Võ, Hà Nội

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

22:06 20/09/2018

Đang cùng vợ nấu ăn ở quán ăn của gia đình tại khu tập thể D4 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, bất ngờ ông Nguyễn Văn Quảng bị một đối tượng dùng dao tấn công.

 

 

Theo đơn trình bày của bà Phạm Tuyết Hường (1974) gửi Truyền hình Người Đưa Tin, chồng bà là ông Nguyễn Văn Quảng (có hộ khẩu thường trú tại số nhà 102 Hàng Trống, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) đã bị một đối tượng hành hung gây thương tích khiến chồng bà phải nằm viện.

Pháp luật - Cần xử lý nghiêm một đối tượng côn đồ ở phường Giảng Võ, Hà Nội

          Ông Quảng đau đớn nằm trên giường bệnh

Trong đơn, bà Hường nêu rõ: Vào khoảng 2h chiều ngày 18-9-2018, bà và ông Quảng đang nấu ăn tại quán ăn của gia đình tại khu tập thể D4 Giảng Võ, Ba Đình thì anh Trung cũng thường trú tại đây, xông vào quán chửi bới và tấn công ông Quảng.

Mặc cho bà Hường can ngăn, anh Trung không dừng lại và còn bất ngờ rút một con dao mang theo người định đâm vào bụng ông Quảng. Tuy nhiên, ông Quảng đã vung tay trái lên đỡ nên bị Trung chém đứt gân tay.

Pháp luật - Cần xử lý nghiêm một đối tượng côn đồ ở phường Giảng Võ, Hà Nội (Hình 2).

Đơn thư của gia đình ông Quảng trình bày về sự việc kinh hoàng

Thấy ông Quảng chảy nhiều máu nên đối tượng bỏ đi. Ông Quảng được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn. Bác sĩ chẩn đoán ông Quảng bị đứt gân tay và phải mổ để nối lại. Ngay sau đó, bà Hường có trình báo sự việc lên công an phường Giảng Võ.

Bà Hường còn cho biết thêm, trước đó, đã rất nhiều lần Trung chửi bới, đe dọa hai vợ chồng bà.

Pháp luật - Cần xử lý nghiêm một đối tượng côn đồ ở phường Giảng Võ, Hà Nội (Hình 3).

Bà Hương - vợ nạn nhân đau xót kể lại

Hiện nay, ông Quảng đang được nằm viện để các bác sĩ theo dõi thêm. Gia đình ông nạn nhân mong các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nghiêm đối tượng gây thương tích cho ông Quảng.

PV đã liên hệ qua điện thoại với Trưởng CA phường Giảng Võ, tuy nhiên chưa thể kết nối. Trao đổi với phóng viên, một cán bộ trực ban công an phường Giảng Võ, quận Ba Đình cho biết, phía công an phường đã nắm được sự việc, mời anh Trung lên lấy lời khai rồi cho về. Hiện cơ quan công an đang khẩn trương xác minh, làm rõ.  

Phía gia đình ông Quảng cho biết, việc đối tượng gây án được tại ngoại sẽ tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng và sức khoẻ của gia đình.

"Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

e) Có tổ chức;

g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

 
Bạn đang đọc bài viết Cần xử lý nghiêm một đối tượng côn đồ ở phường Giảng Võ, Hà Nội tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục