Hạ hầm chợ truyền thống Trung Hòa: Tiểu thương "phát khóc"

10:22 08/10/2019

Cũng giống như hàng loạt khu chợ khác ở Hà Nội, sau khi được cải tạo, nâng cấp, hoạt động của Chợ truyền thống Trung Hòa không những không phát triển mà còn rơi vào tình trạng cầm chừng, èo uột. Các tiểu thương bị dồn vào thế “tiến thoái lưỡng nan” vì hàng thì ế mà nợ lại ngập đầu.

 

Đi qua con phố Trần Duy Hưng - Hà Nội, nếu không để ý có lẽ bạn sẽ không nhận ra dưới tầng hầm tòa nhà Eurowindow này chính là Chợ truyền thống Trung Hòa. Đây cũng là lối lên xuống tầng hầm để ô tô của cư dân và văn phòng của tòa nhà này, bởi vậy, chẳng mấy ai có thể thấy hoặc nghĩ rằng đó là một cái chợ, ngoài tấm biển ở cửa hầm.

Trước đây, chợ Trung Hòa từng là chợ dân sinh tấp nập người mua kẻ bán. Tuy nhiên, từ năm 2009, các tiểu thương phải dời ra chợ tạm để chủ đầu tư xây dựng tòa nhà cao tầng Eurowindow. Đến tháng 5/2015, chợ truyền thống Trung Hòa được rầm rộ khai trương trở lại dưới tầng hầm của tòa nhà. Sau hai tháng đi vào hoạt động, trái ngược với kỳ vọng của những tiểu thương, hình ảnh xưa kia khu chợ càng sầm uất, đông đúc bao nhiêu thì nay lại càng thêm hiu hắt, ế ẩm bấy nhiêu. 

Băng qua lối xuống hầm bí bách và sâu hun hút, chúng tôi có mặt tại chợ truyền thống Trung Hòa và không khỏi ngỡ ngàng trước không khí buồn tẻ, u tối, ảm đạm tại đây. Nhiều quầy kinh doanh vẫn trong tình trạng phủ bạt hoặc khóa kín. Chủ yếu các hộ còn duy trì buôn bán là đồ khô,... các quầy hàng tươi sống như rau, thịt, cá… đều không thể trụ nổi. Gần như cả khu chợ không có một người khách nào ngoài chúng tôi và một số tiểu thương đang ngồi… “ngáp ruồi” cho qua buổi chợ.

Pháp luật - Hạ hầm chợ truyền thống Trung Hòa: Tiểu thương 'phát khóc'

Nhiều gian hàng trong chợ truyền thống Trung Hòa đều đóng cửa

Theo đơn các tiểu thương chợ Trung Hòa phản ánh tới Truyền hình báo Người Đưa Tin, sở dĩ chuyện tiểu thương dù không bán được hàng nhưng vẫn phải cố bám trụ là do “công ty không chi bất cứ khoản phí dịch vụ công nào nhưng lại thu của tiểu thương 1.650.000đ/tháng. Có những tiểu thương đã phải cõng trên vai số công nợ lên tới hàng chục triệu đồng. 

Để hiểu rõ hơn về vấn đề, PV đã liên hệ làm việc với UBND quận Cầu Giấy nhưng đơn vị này cho biết đã chuyển giấy giới thiệu của báo chí xuống UBND phường Trung Hòa. Ngày 24/9, chúng tôi đã có buổi làm việc với bà Phan Thị Hải Yến - Phó Chủ tịch phường Trung Hòa (Mời các bạn xem video để có thông tin chi tiết vị PCT phường nói).

Về phía Công ty Decotech, PV cũng đã liên hệ làm việc. Tuy nhiên, phía công ty cho biết bà Dung - Giám đốc Truyền thông Decotech đang đi công tác nên chưa thể làm việc.

Truyền hình báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới quý vị và các bạn về vụ việc trong các bản tin sau.

Bạn đang đọc bài viết Hạ hầm chợ truyền thống Trung Hòa: Tiểu thương "phát khóc" tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục