Công ty Cổ phần Hà Việt ô tô dùng "tiểu xảo" để bán xe cho khách hàng

Thuỳ Dương Truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:59 10/02/2020

Dù khách hàng không đủ điều kiện vay tiền ngân hàng để mua xe trả góp của công ty mình, nhưng Công ty Hà Việt ô tô vẫn dùng “tiểu xảo” để bán xe. Tuy vậy, sau thời gian dài vẫn chưa thực hiện được.

 

Phản ánh đến Truyền hình báo Người Đưa Tin, anh Nguyễn Văn Phong trú tại xã Bình Sơn, TP. Sông Công, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Ngày 18/11/2019, anh Phong có đến Công ty cổ phần Hà Việt ô tô có địa chỉ tại số 8 đường Phạm Hùng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để mua xe. Anh Phong được một người giới thiệu tên Hùng, nhân viên bán hàng của Công ty Hà Việt tư vấn. Tại đây anh Phong có ký hợp đồng mua xe với giá trị gần 400 triệu đồng, bằng hình thức trả góp.

Vì từng có lịch sử trả góp và bị liệt vào nợ xấu loại 3 nên anh Phong trở nên khó khăn trong vấn đề làm hồ sơ trả góp. Tuy nhiên, người xưng tên Hùng khẳng định chỉ cần mất 20 triệu đồng để che tên CIC là có thể hoàn thiện được hồ sơ cho anh Phong. Cùng ngày, anh Phong đã đặt cọc 20 triệu đồng tiền xe và 20 triệu tiền đồng tiền phí, cả hai đều có giấy viết tay của người xưng tên Hùng xác nhận đã nhận đủ tiền và hẹn tháng 12 sẽ bàn giao xe.

Pháp luật - Công ty Cổ phần Hà Việt ô tô dùng 'tiểu xảo' để bán xe cho khách hàng

Giấy viết tay của người xưng tên Hùng xác nhận nhận đủ 40 triệu đồng

Theo anh Nguyễn Văn Phong: "Ngày 5/12/2019, tôi gọi cho bạn Hùng hỏi về tình hình xe của mình, thì nhận được thông tin là hợp đồng không làm được.

Trong hợp đồng, quy định của công ty, nếu chuyển nhượng hợp đồng là phải chuyển nhượng cho anh chị em ruột, vợ con, người trong gia đình mới chuyển nhượng được hợp đồng. Vợ tôi đã đi xuất khẩu lao động, còn anh, chị, em thì không ai đủ điều kiện để đứng cho. Tôi nhờ đứa em gái con nhà cô nhưng bạn này không có tên trong sổ hộ khẩu nhà tôi. Bạn ý nhờ tôi chuyển cho giấy trích lục hôn nhân của tôi và vợ và thay tên của Hồng vào để bạn Hồng đứng tên hợp đồng."

Theo điều 206 – Bộ Luật Hình sự 2015, hành vi khai không đúng thông tin, làm giả hợp đồng với mục đích vay vốn ngân hàng có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tuỳ thuộc mục đích, tính chất, mức độ của hành vi cũng như hậu quả xảy ra.

Pháp luật - Công ty Cổ phần Hà Việt ô tô dùng 'tiểu xảo' để bán xe cho khách hàng (Hình 2).

Hợp đồng thứ hai đứng tên bạn Hồng sau khi sửa trích lục hôn nhân

PV đã liên hệ làm việc với anh Tài - Giám đốc kinh doanh công ty Hà Việt. Vị này cho biết đã làm việc, giải quyết với khách hàng thỏa đáng, tuy nhiên, anh Phong cho biết hiện vẫn chưa được giải quyết gì.

PV đã liên hệ trở lại với bên phía công ty để đặt lịch làm việc, trao đổi thông tin cụ thể, minh bạch. Nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa sắp xếp được lịch làm việc.

Anh Phong nói: Ngày 2/1/2020, anh Phong gặp anh Tài. Phía công ty nói rằng vì hai bên đã ký hợp đồng mua bán nên phía công ty không thể trả lại tiền đặt cọc cho anh Phong, và cam kết sẽ bàn giao xe cho anh Phong trước tết Nguyên Đán tức ngày 25/1/2020. 

Ngày 5/2/2020, anh Phong thông tin cho PV, phía Công ty cổ phần ô tô Hà Việt vẫn chưa bàn giao xe cho anh theo những gì đã cam kết vào ngày 2/1/2020.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Công ty Cổ phần Hà Việt ô tô dùng "tiểu xảo" để bán xe cho khách hàng tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục