Công ty CP xi măng Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường: Lãnh đạo địa phương thiếu trách nhiệm

11:07 13/03/2020

Liên quan việc Công ty xi măng Bắc Giang xả thải ra môi trường, mới đây Chủ tịch xã Hương Sơn đã có phản hồi, thể hiện sự thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương.

Thời gian qua nhiều người dân tại thôn Cầu Đen, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, Bắc Giang phản ánh, từ nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân luôn phải sống trong môi trường không khí bụi bặm, ô nhiễm trầm trọng do nhà máy xi măng Bắc Giang đóng trên địa bàn thải ra. Người dân phải sống chung với tình cảnh cây cối phủ kín bụi xi măng, không ra được quả, trồng cây gì cũng không có năng suất. Ngay sau đó PV Truyền hình Người Đưa Tin đã vào cuộc xác minh  nhằm có biện pháp xử lý.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Sơn cho biết: Theo thông tin phản ánh thì trách nhiệm của UBND xã cũng đã báo cáo với cơ quan cấp trên, cơ quan cấp trên cũng về quan trắc môi trường. Khi mà người dân phản ánh thì việc không thể chờ bằng văn bản mất thời gian mà báo cáo trực tiếp.Thực ra quan trắc môi trường có kỳ các anh chị gửi kết quả, có kỳ thì có gửi nhưng bị thất lạc”.

Pháp luật - Công ty CP xi măng Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường: Lãnh đạo địa phương thiếu trách nhiệm

Vị Phó Chủ tịch xã đã không thể cung cấp cho Phóng viên bất kì văn bản nào báo cáo lên cấp trên về tình trạng này.

 

Vị Phó Chủ tịch xã đã không thể cung cấp cho Phóng viên bất kì văn bản nào báo cáo lên cấp trên về tình trạng này, thể hiện trách nhiệm của đơn vị với người dân là chưa tốt.

Để thông tin tới bạn đọc một cách khách quan, chúng tôi cũng đã đến để đặt lịch làm việc với Công ty CP xi măng Bắc Giang. Tuy nhiên đại diện công ty cho biết Giám đốc công ty đang đi vắng, không thể trả lời. Người này cho biết thêm: “ Hiện công ty đang dừng hoạt động để bảo trì”.

Theo ghi nhận của phóng viên thì lượng xả thải của công ty đã được xử lý phần nào nhưng đôi lúc khói đen vẫn dày đặc. UBND xã Hương Sơn còn thiếu sát sao, có dấu hiệu buông lỏng quản lý trong công tác bảo vệ môi trường đảm bảo cuộc sống cho người dân. 

Pháp luật - Công ty CP xi măng Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường: Lãnh đạo địa phương thiếu trách nhiệm  (Hình 2).

Theo ghi nhận của phóng viên thì lượng xả thải của công ty đã được xử lý phần nào nhưng đôi lúc khói đen vẫn dày đặc.

Đề nghị UBND huyện Lạng Giang, UBND tỉnh Bắc Giang và các đơn vị liên quan khẩn trương có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, tránh bức xúc trong người dân.

Truyền hình Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin trong phóng sự tiếp theo.

 

Bạn đang đọc bài viết Công ty CP xi măng Bắc Giang gây ô nhiễm môi trường: Lãnh đạo địa phương thiếu trách nhiệm tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục