(Bài 3) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Cần xử lý một doanh nghiệp đang “bê tông hóa” đất ven sông

Quốc Long truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

16:22 29/10/2018

Cùng sự kiện

Sau mỗi lần trộn bê tông, nước xi măng và bê tông thừa được chảy trực tiếp ra bãi đất khiến hàng nghìn mét vuông đất bị khô cứng, sát đó là dòng sông Hồng.

Đây là trạm trộn bê tông Sông Đà - Việt Đức có địa chỉ tại đường Bãi Cát Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo quan sát, trạm trộn bê tông này hoạt động chủ yếu từ chập tối hôm trước đến mờ sáng hôm sau, xung quanh trạm trộn bê tông có rất nhiều cát, đá được tập kết thành đống, sẵn sàng cho những đợt sản xuất.

Pháp luật - (Bài 3) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Cần xử lý một doanh nghiệp đang “bê tông hóa” đất ven sông

Trạm trộn bê tông Sông Đà - Việt Đức hoạt động xả thải hủy hoại môi trường.

Nhìn từ phía trước, ít ai có thể biết ngoài việc gây tiếng ồn và bụi cho khu vực thì nhiều năm qua, từng ngày trạm trộn bê tông ngang nhiên hoạt động xả nước xi măng và bê tông thừa đầu độc môi trường. 

Đi vòng ra phía sau khu vực trộn bê tông là hàng nghìn mét vuông đất trống, nơi đây chỉ cách sông Hồng vài bước chân. Tại khu vực này có một chiếc hồ lớn như để chứa chất thải của trạm trộn.

Pháp luật - (Bài 3) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Cần xử lý một doanh nghiệp đang “bê tông hóa” đất ven sông (Hình 2).

Nước xi măng và bê tông thừa đổ ra làm hàng nghìn mét vuông đất bị "bê tông hóa".

Nơi đây, hàng ngày sau mỗi đợt trộn bê tông, có hàng trăm mét khối nước xi măng và bê tông thừa đổ ra khu vực hồ chứa nước, chúng tạo thành dòng chảy. Nước xi măng, bê tông thừa đổ ra khiến cả khu vực bị đóng băng bằng bê tông, nước trong hồ cũng chuyển thành một màu xanh trắng của bột xi măng.

Khu vực này trước đây là ao và ruộng lầy lội thì nay thay vào đó là mặt bê tông khô cứng, cả những con trâu cũng có thể đi được phía trên, có nơi độ dày cao đến cả mét.

Chưa dừng lại ở đó, theo quan sát của PV, trước sân trạm trộn bê tông này có một hầm chưa xăng dầu, thi thoảng lại thấy xe trở xăng  vào bơm vào hầm, đây là hoạt động  nguy hiểm tiềm ẩn cơ cháy nổ, mất an toàn cho người dân.

Việc trạm trộn bê tông Sông Đà - Việt Đức tồn tại nhiều năm năm, xả thải nguy hại môi trường, đe dọa sông Hồng là vấn đề cấp thiết, các cơ quan chức năng cần sớm kiểm tra xử lý để trả lại môi trường trong lành, nhất là dòng sông.

 

Bạn đang đọc bài viết (Bài 3) Hoạt động huỷ hoại môi trường ở Hoàng Mai, Hà Nội: Cần xử lý một doanh nghiệp đang “bê tông hóa” đất ven sông tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục