Hà Nội: Cảnh sát bắt quả tang trạm gas lậu có “hàng nóng”

22:59 25/02/2020

Chiều nay, ngày 25-2, sau khi nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, Đại Úy Nguyễn Việt Phương, trưởng công an xã Song Phương đã tổ chức lực lượng vây bắt một nhóm đối tượng đang có hành vi phạm pháp tại một địa điểm gần cầu vượt Song Phương. Thông tin này vừa được lực lượng công an xác nhận với Truyền hình Người đưa tin.

Cụ thể, sau một thời gian khảo sát nắm bắt tình hình diễn biến hoạt động của một nhà xưởng ở mặt đại lộ Thăng Long, thuộc địa bàn xã, lực lượng công an xã Song Phương nhận thấy có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Cơ sở này được bao quanh bởi hàng rào tôn rất cao, với mục đích hạn chế tầm nhìn vào bên trong. 

Sau khi có chứng cứ cơ sở này thực tế là một ổ nhóm hoạt động sang chiết gas trái phép, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao, công an xã Song Phương quyết định tiến hành bắt quả tang. 

Khi công an tiến sát hàng rào, thì bên trong nhóm đối tượng vẫn “say mê” thực hiện hành vi phạm pháp. Chỉ đến khi những bóng áo xanh xuất hiện trước mặt, nhóm đối tượng mới giật mình, chân tay run lập bập.

Pháp luật - Hà Nội: Cảnh sát bắt quả tang trạm gas lậu có “hàng nóng”

Có khoảng hơn 100 bình gas lớn nhỏ của nhiều thương hiệu như Totalgas, Sellan, Dai Hai Petrol, Hồng Hà,...

Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một chiếc xe bồn cũ kỹ mang BKS 57K - 4252, nghi chứa gas không nguồn gốc xuất xứ, dùng sang chiết vào những bình gas thuộc nhiều thương hiệu khác nhau.

Những bình gas này cũng có dấu hiệu bị chiếm giữ trái phép. Một chiếc xe tải BKS 29C - 81489 cũng bị tạm giữ tại hiện trường ở thời điểm đang được các đối tượng xếp lên thùng xe vài chục bình gas vừa được bơm đầy.

Có khoảng hơn 100 bình gas lớn nhỏ của nhiều thương hiệu như Total Gas, Sellan, Dai Hai Petrol, Hồng Hà,...

Theo quan sát của PV, công cụ sang chiết gas rất thô sơ, đơn giản, thậm chí gỉ sét, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Không có biện pháp phòng cháy chữa cháy nào được áp dụng. Bản thân những thợ sang chiết gas chui cũng không có biện pháp an toàn nào, họ có vẻ coi nhẹ tính mạng bản thân.

Một điều khá tinh vi mà các đối tượng đã làm, là lựa chọn một địa điểm kín đáo, nằm sâu trong một khu đất vắng, xung quanh có tường bao, cây cối um tùm để hạn chế sự quan sát từ bên ngoài. Để cảnh giới, các đối tượng còn chuẩn bị cả “hàng nóng” trong nhà.

Pháp luật - Hà Nội: Cảnh sát bắt quả tang trạm gas lậu có “hàng nóng” (Hình 2).

Nhiều bình gas đang được các đối tượng sang chiết trái phép

 

Từ lời khai của các đối tượng, cảnh sát đã kiểm tra kho của ổ gas lậu có “đại bản doanh” ở xã Yên Sở, cách trạm chiết khoảng 2-3 km.

Trao đổi nhanh với Truyền hình Người đưa tin, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng công an huyện Hoài Đức, cho biết, đã nắm bắt được vụ việc và đã chỉ đạo lực lượng nghiệp vụ tập trung xử lý nghiêm theo quy định. 

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ là một nhân vật khá nổi tiếng trong lực lượng công an Hà Nội. Trước khi giữ vị trí trưởng công an huyện Hoài Đức, ông Mẽ là Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội,được dư luận biết đến là người đấu tranh rất mạnh tay với các loại tội phạm.

Mời các bạn đón xem chi tiết vụ việc ở bài sau. 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Cảnh sát bắt quả tang trạm gas lậu có “hàng nóng” tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng chuyên mục