Cát Bà, Hải Phòng: Nghi án xe điện tranh khách, một giám đốc tổ chức đánh người

Cao Thạch Thảo truyenhinhnguoiduatin@gmail.com

14:20 03/07/2019

Một nhóm người lao vào hành hung, uy hiếp tính mạng một nam thanh niên khiến cho nạn nhân chấn thương sọ não. Vụ việc xảy ra ngay tai trung tâm khu du lịch Cát Bà, TP Hải Phòng khiến nhiều du khách và người dân lo sợ.

Mới đây, Truyền hình Người Đưa Tin nhận được đơn cầu cứu của gia đình anh Lưu Đức Hùng về việc anh này bị một nhóm người hành hung khiến anh bị chấn thương sọ não tại khu du lịch Cát Bà, Hải Phòng.

Pháp luật - Cát Bà, Hải Phòng: Nghi án xe điện tranh khách, một giám đốc tổ chức đánh người

Cổng chào vào khu du lịch Cát Bà.

Theo gia đình nạn nhân, chiều ngày 20.6.2019, khi điều khiển xe ô tô điện BKS: 15C - 001.05 đến trước khách sạn Hoàng Giang, khu du lịch Cát Bà, anh Hùng bất ngờ bị một ô tô ép sát. Sau đó nhóm đối tượng gồm 3 người từ trên xe bước xuống, khống chế và dùng bộ đàm liên tục đánh vào đầu anh Hùng.

Rất may một số người dân đã ra tay can ngăn nhóm người trên, sau đó anh Hùng được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Cát Bà. Do chấn thương nặng tại vùng đầu nên anh Hùng được chuyển lên bệnh viện Bạch Mai điều trị. Được biết người cầm đầu nhóm đánh anh Hùng là lãnh đạo một doanh nghiệp có địa chỉ tại Cát Bà. Sau khi sự việc xảy ra gia đình nạn nhân còn hoang mang cho PV biết nhóm người trên còn có ý định thuê người để "xử" anh Hùng.

Pháp luật - Cát Bà, Hải Phòng: Nghi án xe điện tranh khách, một giám đốc tổ chức đánh người (Hình 2).

Qua thăm khám, anh Hùng bị tụ máu dưới màng cứng thùy thái dương 2 bên, mỗi bên 3mm.

Hiện nay, sức khỏe anh Hùng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, 2 mắt anh có dấu hiệu suy giảm thị lực. Theo kết quả thăm khám ban đầu của bệnh viện, anh bị tụ máu dưới màng cứng thùy thái dương hai bên, mỗi bên 3mm. Hiện gia đình anh rất bức xúc với hành động coi thường pháp luật đe dọa tính mạng người khác của những đối tượng tham gia đánh anh Hùng.

Để làm rõ những thông tin trên, PV đã liên hệ với lãnh đạo công an huyện Cát Hải qua điện thoại. Tuy nhiên, vị trưởng công an huyện trả lời đang bận và sẽ liên hệ sau.

Theo thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BYT-BLĐTBXH quy định tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích, bệnh tật và bệnh nghề nghiệp việc nạn nhân bị máu tụ ngoài màng cứng hoặc dưới màng cứng thì tỷ lệ % thương tích từ 21 đến 25 %. Nếu chiếu theo tỷ lệ thương tích ở trên, căn cứ điều 134 Bộ Luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi 2017), hành vi của nhóm người trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, phải chịu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.
Pháp luật - Cát Bà, Hải Phòng: Nghi án xe điện tranh khách, một giám đốc tổ chức đánh người (Hình 3).

Kết quả chụp CT sau chấn thương của anh Hùng.

 

Phía bị hại mong muốn cơ quan CA huyện Cát Hải sớm khởi tố vụ án, xử lý nghiêm nhóm người tổ chức gây thương tích nhằm đảm bảo ANTT khu du lịch Cát Bà, góp phần tạo môi trường du lịch an toàn gần gũi cho mỗi du khách khi đến nơi đây. 

Bạn đang đọc bài viết Cát Bà, Hải Phòng: Nghi án xe điện tranh khách, một giám đốc tổ chức đánh người tại chuyên mục Pháp luật của Truyền hình Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư truyenhinhnguoiduatin@gmail.com.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục